Dụng cụ vệ sinh bể bơi – Các thiết bị làm sạch cho hồ bơi

Dụng cụ vệ sinh bể bơi chính là những công cụ giúp cho hồ bơi được sạch sẽ. Việc làm này sẽ giúp cho môi trường bơi của mọi người được trong sạch nhất. Vì hồ bơi là một nguồn nước chung có nhiều người sử dụng nên quá trình vệ sinh cực kỳ cần thiết. Vậy thì cần sử dụng công cụ gì để làm sạch hồ? Cùng Luba Pool & Spa khám phá các công cụ, thiết bị cần thiết ở bài viết này. 

Giới thiệu dụng cụ vệ sinh bể bơi cần thiết

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dụng cụ khác nhau giúp vệ sinh hồ bơi được sạch sẽ hơn. Nhưng để đảm bảo có đủ các công cụ để dọn dẹp hồ bơi thì dưới đây sẽ là một số gợi ý cơ bản nhất:

Dụng cụ vệ sinh bể bơi bàn hút cặn đáy

Đây là dụng cụ phổ biến nhất được nhiều người dùng để hút các cặn ở đáy hồ bơi. Nó có thể là hình tam giác hoặc chữ nhật với các bánh xe lăn hỗ trợ hút cặn theo phạm vi. Bàn hút có thể được dùng để lấy hết các cặn bẩn ở dưới đáy giúp hồ được sạch hơn. 

Bàn hút cặn bẩn đáy hồ bơi
Bàn hút cặn bẩn đáy hồ bơi

Bàn hút này thường làm bằng nhôm hoặc là PVC với một khối nguyên để sử dụng. Thường thì nó sẽ kết nối với một đường ống hút cũng như máy chứa cặn được hút. Khi dùng thì bạn cứ di chuyển nó đến các vùng cần vệ sinh là xong. 

Ống mềm dùng cho hồ bơi

Ông mềm là dụng cụ vệ sinh bể bơi trung gian dùng để nối với các dụng cụ khác giúp hút cặn bẩn hoặc làm các công việc vệ sinh khác. Ống này mềm và có thể giãn ra trong khu vực cần thực hiện vệ sinh. Ống này thường có thể tự nối và không sợ bị xoắn hay bị ngắt lại trong quá trình sử dụng. 

Dụng cụ vệ sinh bể bơi ống mềm
Dụng cụ vệ sinh bể bơi ống mềm

Thường thì ống này sẽ được kết nối với bàn hút cặn để vệ sinh hồ bơi dễ hơn. Nó có thể dài từ 8m đến 9m nên quá trình vệ sinh cũng sẽ đơn giản hơn nhiều. Vì co dãn nên nó cũng có thể cho phép các chất bẩn được hút lên dễ dàng. 

Dụng cụ vệ sinh bể bơi sào nhôm

Sào nhôm cũng là một dụng cụ đơn giản mà hồ bơi nào cũng nên có. Xào nhôm này sẽ là một sản phẩm đa năng, dễ dàng gắn với nhiều đầu dụng cụ khác nhau. Có thể thể gắn với chổi để chà, ghép cùng vợt để vớt rác,…

Sào nhôm đa công dụng vệ sinh hồ bơi
Sào nhôm đa công dụng vệ sinh hồ bơi

Ống này thường khá dài và có nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với hồ bơi. Đây là dạng ống lồng để bạn có thể kéo dài hoặc thu ngắn ống lại. Ở các mấu ghép thường có nút vặn để dễ dàng đóng mở khóa sào. 

Vợt rác hồ bơi

Vợt rác này là một kiểu lưới vớt rác được đóng thành khung để làm công việc dọn rác hồ bơi. Nó hay được thiết kế mối nối để gắn vào sào nhôm sử dụng dễ dàng. Vợt rác này dùng để lấy các loại rác trong hồ, lá cây, bụi lớn, ni lông,… 

Vợt lấy rác hồ bơi dễ dàng loại bỏ rác thải
Vợt lấy rác hồ bơi dễ dàng loại bỏ rác thải

Dụng cụ vệ sinh bể bơi này được thiết kế 2 lớp để vớt được những loại rác nhỏ đến lớn. Chúng thường được làm từ nhựa dẻo cực kỳ bền bỉ. Vì được dùng nhiều trong môi trường nước hồ nên chúng cũng có khả năng chống chịu tốt khi nắng gió. 

Dụng cụ vệ sinh bể bơi bàn chải hồ bơi

Bàn chải thì nó sẽ được dùng cho việc xử lý các bụi bẩn ở dưới hồ. Công dụng cũng giống như các loại bàn chải bình thường nhưng mục đích sử dụng là tại hồ bơi. Tuy nhiên, về thiết kế thì các bàn chải dạng này nó sẽ được làm to và lông chải dày dặn hơn. 

Bàn chải vệ sinh bể bơi 
Bàn chải vệ sinh bể bơi

Có nhiều kiểu bàn chải khác nhau để phục vụ cho các bề mặt hồ bơi đa dạng. Có thể là bàn chải dạng dài, dạng ngắn hoặc là dạng tam giác để chà góc. Bạn có thể mua theo combo để sử dụng tiện hơn cho quá trình vệ sinh hồ bơi. 

Robot vệ sinh hồ bơi

Đây là dụng cụ vệ sinh bể bơi công nghệ cao, sử dụng hoàn toàn bằng công nghệ. Chỉ cần mua robot về và thiết lập là nó có thể thực hiện các quy trình vệ sinh như bạn mong muốn. Thường thì nó sẽ làm được các công việc như hút cặn đáy, chà rửa vệ sinh đáy và thành bể bơi. 

Robot vệ sinh hồ bơi hiện đại
Robot vệ sinh hồ bơi hiện đại

Hiện nay có rất nhiều người sử dụng công cụ này để tiện lợi hơn và không phải mất công sức. Chỉ cần để cho robot tự hoạt động trong một thời gian ngắn là có thể sử dụng hồ bơi như bình thường. 

Bộ dụng cụ vệ sinh bể bơi kiểm tra chất lượng nước

Một công cụ không thể thiếu để đảm bảo được vệ sinh cho hồ bơi đó là bộ kit test kiểm tra chất lượng nước. Nó sẽ giúp kiểm tra về độ clo, tính pH cũng như các thông số khác của nước hồ bơi.

Kit test chất lượng nước hồ bơi
Kit test chất lượng nước hồ bơi

Việc sử dụng bộ công cụ này để biết được hồ bơi bạn đang sử dụng có đạt tiêu chuẩn an toàn hay không. Để có thể dễ dàng phát hiện các vấn đề với nước hồ bơi và xử lý nhanh chóng nhất các lỗi đang có. 

Bảng giá tham khảo cho dụng cụ vệ sinh bể bơi

Để đưa ra quyết định sử dụng loại dụng vụ vệ sinh nào thì bạn cũng nên tham khảo về giá của chúng. Dưới đây là một số sản phẩm cùng với giá của nó để bạn tham khảo và sử dụng. Hãy nhớ rằng “tiền nào của đó” nên bạn có thể chọn mua theo mục đích sử dụng và quy mô của hồ bơi. 

Tham khảo bảng giá các dụng cụ vệ sinh hồ bơi
Tham khảo bảng giá các dụng cụ vệ sinh hồ bơi

Sản phẩm

Thương hiệu/Loại

Giá tham khảo

Bàn hút đáy

EMAUX SE50 Đen

800.000

EMAUX SE60 Đen

450.000

Waterco CODE 31313

1.100.000

Bàn chải vệ sinh

MIDAS

450.000

EMAUX SE15

180.000

EMAUX SE16

250.000

Vợt rác

EMAUX Sâu lòng SE02

300.000

EMAUX CE101

350.000

Ống mềm

EMAUX 

1.150.000 – 2.950.000

PROCOPI 

1.550.000 – 3.250.000

PENTAIR USA

1.990.000 – 2.300.000

Bộ kiểm tra nước hồ

EMAUX 

190.000 – 250.000

KRIPSOL

200.000

Dụng cụ vệ sinh hồ bơi bằng Robot

DOLPHIN 

20.000.000 – 26.000.000

ZODIAC 

24.000.000 – 133.000.000

Nếu như bạn đang tìm kiếm các dụng vụ vệ sinh hồ bơi chất lượng nhất thì có thể chọn đến Luba Pool & Spa để được tư vấn. Tại đây chúng tôi có cung cấp rất nhiều giải pháp tốt cho việc bảo trì, vệ sinh hồ bơi. Đảm bảo mang đến cho bạn không gian hồ bơi xanh – sạch – đẹp. 

Rate this post