Thi Công Hồ Bơi – Báo Giá Thi Công Bể Bơi Trọn Gói Chi Tiết 2024

Thi công hồ bơi là một trong những hạng mục được quan tâm hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực xây dựng hồ bơi công trình. Bể bơi dần quen thuộc với không gian nhà ở, khu nghỉ dưỡng, khách sạn…ngoài chức năng chính phục vụ bơi lội, thư giãn thì hồ bơi góp phần làm tăng tính thẩm mỹ của toàn thể không gian công trình. Cùng Luba Pool & Spa tìm hiểu chi tiết hơn các kiến thức về thi công hồ bơi trong bài viết dưới nhé!

Quy trình thi công hồ bơi đúng tiêu chuẩn

Sau khi bể bơi được thiết kế xong, quá trình thi công hồ bơi được tiến hành. Đầu tiên, là giai đoạn chuẩn bị: Trước khi bắt đầu xây dựng, đội ngũ thi công sẽ tiến hành chuẩn bị địa điểm, đảm bảo mọi yếu tố như đường nước, điện, và cơ sở hạ tầng khác được đảm bảo.

Tiếp theo, xây dựng cấu trúc: Bắt đầu xây dựng theo kế hoạch đã được thiết kế, bao gồm việc đào đất, xây móng, lắp đặt hệ thống cấp nước và xây dựng cấu trúc bể bơi chính.Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng, thời gian thi công có thể rơi vào tầm 1 – 2 tháng. Luba Pool Spa thi công hồ bơi chuyên nghiệp tại Việt Nam

Trong toàn bộ quá trình thi công hồ bơi Luba Pool Spa sẽ giám sát nghiêm ngặt theo từng giai đoạn đảm bảo quá trình thi công đáp ứng theo tiêu chuẩn đã thiết kế

Cùng tìm hiểu các bước chi tiết trong quy trình thi công hồ bơi dưới đây:

Bước 1: Đào đất để tạo hình dạng cho hồ Bước đầu tiên trong quy trình chính là đào đất để định hình trước hình dáng của hồ bơi. Trước khi tiến hành đào đất tại vị trí cần thi công, kỹ thuật sẽ sử dụng vôi hoặc sơn chuyên dụng để phác thảo hình dạng kích thước hồ bơi, đảm bảo tỷ lệ đúng như trong bản thiết kế.

Thời gian hoàn thành từ vài tiếng đến vài ngày, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quy mô, thiết bị đào đất,… Luba Pool Spa sẽ sử dụng những máy móc, dụng cụ chuyên dụng và hiện đại nhất để loại bỏ xà bần, đất thừa một cách nhanh chóng.

Bước 2: Lót móng, đầm nền Để chống mất nước cho xi măng, bảo vệ lớp cốt thép khỏi sự tiếp xúc của bùn đất, giai đoạn này được tiến hành bằng cách cho đá rải trực tiếp xuống đáy hồ, dày từ 10 – 15cm. Thời gian hoàn thành bước này là 1 ngày, được triển khai vào ngày thứ 3 của dự án.

Bước 3: Lắp ráp thép Bê tông là một loại vật liệu tuyệt vời nhưng không hoàn hảo, bởi nó chịu lực kéo rất kém. Chính vì vậy, trong dầm bê tông được lắp đặt thêm cốt thép, tăng khả năng chịu lực của nó. Trong vòng 1 đến 2 ngày, lòng thép được thi công thẳng đều, thép đai sắp đặt điểm móc chéo xen kẽ nhau, buộc lại và bọc trong lớp vỏ bê tông.

Bước 4: Lắp đặt ống dẫn nước và hệ thống lọc nước tuần hoàn Hầu hết hệ thống ống nước đã được lắp đặt trong công đoạn làm thép, thế nhưng một số phần được lắp đặt sau như vệ sinh thành hồ, hệ thống tuần hoàn,… Đặc biệt, cần lưu ý áp suất của dây chuyền này trước khi đổ bê tông để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Bước 5: Đổ bê tông Khi đổ bê tông, cần tuân thủ theo nguyên tắc đổ từ xa đến gần, trong ra ngoài, từ thấp đến cao, đổ theo từng lớp và thực hiện một cách ổn định, xuyên suốt. Ngoài ra cũng nên chọn thời tiết khô ráo để đổ bê tông, tránh tình trạng bong bóng xuất hiện trên bề mặt. Đổ bê tông trong quá trình thi công hồ bơi

Định hình đổ bê tông hồ bơi

Bước 6: Bảo dưỡng bê tông Đây là một bước vô cùng quan trọng trong quy trình thi công bể bơi. Bạn nên tưới bê tông 2 – 3 lần/ ngày để cung cấp độ ẩm, không làm cho bê tông bị khô vào ban đêm.

Bước 7: Chống thấm tuyệt đối cho hồ bơi Trước khi chống thấm, bề mặt bê tông được làm sạch một cách tuyệt đối, sau đó vật liệu chống thấm được phun hoặc cán lên một cách đều và kín. Việc này sẽ giúp đóng kín lớp vỏ và không cho nước đi qua bề mặt bê tông, tăng tuổi thọ của hồ bơi.

Bước 8: Trang trí Đây là một bước quan trọng trong quá trình thiết kế thi công bể bơi để đảm bảo công trình đạt độ thẩm mỹ theo yêu cầu của quý khách. Khách hàng có thể lựa chọn gạch hoa thông thường hoặc gạch mosaic cao cấp để trang trí. Thậm chí, bạn cũng tạo ra được nhiều họa tiết đặc biệt theo ý thích của bản thân.

Bước 9: Lắp đặt thanh xả tràn, hệ thống lọc vào phòng kỹ thuật Giai đoạn này rất quan trọng, có tác dụng chống trơn trượt, đồng thời dẫn và lọc nước trả lại hồ bơi. Phòng kỹ thuật sẽ được lắp đặt máy bơm nước chuyên dụng, bình lọc cát,… chuyên nghiệp và cao cấp.

Bước 10: Bổ sung các tiện ích quanh hồ bơi Khách hàng có thể bổ sung lắp đặt thêm nhiều tiện ích mình mong muốn trong khuôn viên còn thừa của hồ bơi để mang lại tính thẩm mỹ và sự thoải mái nhất.

Bảng giá thi công hồ bơi chi tiết 2024

Tổng hợp những công trình thi công hồ bơi đã thực hiện

Thi công hồ bơi khách sạn

Thi công hồ bơi Khách sạn L'Amor - Quy Nhơn

Thi công hồ bơi Khách sạn L’Amor – Quy Nhơn

Hồ bơi Meria Hotel - Thành Phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định

Thi công hồ bơi Meria Hotel – Thành Phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định

Xem thêm các dự án thi công hồ bơi khách sạn:

Thi công hồ bơi Villa, Resort

Công trình bể bơi vô cực Resort – Đảo Ngọc Lý Sơn Quảng Ngãi

Thi công bể bơi vô cực Resort – Đảo Ngọc Lý Sơn Quảng Ngãi

Hồ bơi Villas, Hồ bơi trung tâm Furama Villas - Quận Ngũ Hành Sơn, Thành Phố Đà Nẵng

Hồ bơi Villas, Hồ bơi trung tâm Furama Villas – Quận Ngũ Hành Sơn, Thành Phố Đà Nẵng

Hồ bơi Resort Hoàng Gia- Bình Định

Hồ bơi Resort Hoàng Gia – Bình Định

Thi công hồ bơi tại Casamia Hội An

Thi công hồ bơi tại Casamia Hội An

Thi công bể bơi trên sân thượng

Thi công hồ bên trên sân thượng tại LABI Apartment – Đà Nẵng

Thi công Hồ bơi Căn Hộ cho thuê - Đà Nẵng

Thi công Hồ bơi Căn Hộ cho thuê – Đà Nẵng

Thi công bể bơi ngoài trời

thiết kế hồ bơi sân vườn đẹp

Thi công bể bơi vô cực

thi công bể bơi vô cực

Thi công hồ bơi gia đình

Thi công hồ bơi cho gia đình chị Lan Ngọc

Thi công hồ bơi gia đình cho chị Lan Ngọc tại Đà Nẵng

Thi công hồ bơi nhà anh Tú tại Hồ Chí Minh

Thi công hồ bơi nhà anh Tú tại Hồ Chí Minh

Một số lưu ý cần biết khi thi công hồ bơi

Khi thi công hồ bơi, có một số lưu ý quan trọng mà bạn cần biết để đảm bảo rằng quá trình thi công diễn ra an toàn đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ cho hồ bơi. Dưới đây Luba Pool & Spa có một vài lưu ý cho bạn:

Vị trí hồ bơi phù hợp Đây là yếu tố tiên quyết mà gia chủ phải cân nhắc kỹ trước khi xây dựng hồ bơi. Tùy theo không gian tổng thể của mỗi gia đình để gia chủ có thể chọn lựa vị trí phù hợp làm bể bơi ở trước nhà, bên nhà hoặc trên tầng thượng. Một nguyên tắc căn bản trong Phong Thuỷ là nước luôn ở trước nhà do nước là biểu tượng của tiền bạc và sự may mắn. Nước dù trong bể bơi hay hồ cá trước nhà sẽ hấp dẫn, tích tụ sinh khí giúp luân chuyển khí vào nhà.

Chính vì thế, phía trước các thiết kế lâu đài, cung điện, thành quách thời xưa đều có hồ, suối chảy qua. Việc lựa chọn vị trí hồ bơi đều được lựa chọn hợp phong thủy, không gian đón nắng gió, thoáng mát. Chủ bể có thể tham khảo hướng Đông và Đông Nam, đây là hướng được đa phần các công trình đều lựa chọn bởi mùa hè thoáng mát, mùa đông ấm áp. Với hai hướng này hoàn toàn có thể tận hưởng thời tiết nắng sớm vào buổi sáng. Nên tránh xây dựng bể theo hướng Tây để tránh nắng nóng vào buổi chiều.

Thiết kế hồ bơi an toàn – Kiểu dáng thiết kế, độ sâu của hồ bơi, kích thước hồ bơi cần được tính toán sao cho hợp lý, đặt tính an toàn lên hàng đầu. – Nên tránh xây dựng những góc cạnh bể có cạnh vuông sắc nhọn, chú ý bo viền các góc cạnh để đảm bảo an toàn khi sử dụng. 

– Lựa chọn các vật liệu an toàn, bề mặt thiết kế trống trơn trượt tránh gây sát thương khi sử dụng ở môi trường nước. 

– Hồ bơi phải có độ dốc nhất định, dốc thoải dần và phù hợp với chiều cao của nhiều đối tượng sử dụng khác nhau.

– Thiết kế độ sâu vừa phải, đảm bảo mức độ an toàn cho trẻ nhỏ và những đối tượng không biết bơi.

Lựa chọn thiết bị hồ bơi chất lượng Vận hành hồ bơi hiệu quả cần phụ thuộc vào rất nhiều các thiết bị hồ bơi như bình lọc nước hồ bơi, bơm lọc nước hồ bơi, robot vệ sinh hồ bơi….Việc sử dụng các thiết bị kém chất lượng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quy trình vận hành hồ bơi

Việc lựa chọn những thiết bị giá thành rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ không những làm giảm hiệu suất hoạt động mà còn ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm. – Việc vệ sinh hồ bơi không thường xuyên định kì cũng là yếu tố gây nên tình trạng giảm tuổi thọ của các thiết bị hồ bơi.

– Đo đạc, tính toán và bố trí các thiết bị không chính xác cũng là một trong những lý do khiến các sự cố về vận hành thường xuyên xảy ra, làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

– Sau một thời gian dài sử dụng các thiết bị dễ bị rò rỉ nước, van bình lọc hở, han gỉ, ngấm nước… Cần đảm bảo rằng các thiết bị hồ bơi được sửa chữa bảo dưỡng định kỳ.

Tính toán chi phí hợp lý – Chi phí là vấn đề được gia chủ rất quan tâm và cân nhắc, để vận hành một hồ bơi cần tính toán chính xác các chi phí vận hành, chi phí xây dựng tránh gây lãng phí.

– Lựa chọn các thiết bị công suất phù hợp với diện tích hồ bơi sẽ giảm thiểu được các chi phí khâu vận hành, hạn chế chi phí gây tốn kém, đem lại hiệu quả đáng kể. – Tránh lạm dụng hóa chất hồ bơi, không những gây hại cho nguồn nước mà còn tốn kém chi phí.

Quy trình thi công hồ bơi chuẩn Việc đánh giá hồ bơi có đạt chuẩn khi thi công hay không dựa vào rất nhiều các yếu tố: trình độ chuyên môn đội thi công, kỹ thuật đo đạc có sai lệch hay không. Do đó cần tính toán kỹ để thi công chuẩn đảm bảo được chất lượng công trình không bị rò rỉ, thấm dột, rò điện. 

Trên đây là một số lưu ý bạn cần biết để đảm bảo hồ bơi được thi công an toàn. Bên cạnh những yếu tố lưu ý này, bạn cần chọn một đơn vị thi công hồ bơi uy tín để có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và an toàn nhất!

Luba Pool & Spa đơn vị thi công hồ bơi chuyên nghiệp

Luba Pool & Spa với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công bể bơi, triển khai hàng trăm công trình bể bơi lớn nhỏ tại các địa phương khác nhau, chúng tôi tin tưởng sẽ mang đến những sản phẩm bể bơi chất lượng nhất, tối ưu nhất cả về công năng sử dụng và chi phí đầu tư cho khách hàng. Tránh những rủi ro không đáng có.

Luba Pool & Spa toàn bộ thiết bị sử dụng tại dự án đều là thiết bị chính hãng, đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ cao. Thiết bị sử dụng được nhập khẩu từ các hãng sản xuất thiết bị bể bơi lớn: EMAUX, VINA CAPITAL, ASTRALPOOL…nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Luba Pool & Spa Tư vấn, lập dự toán, thiết kế bản vẽ công nghệ, bản vẽ 3D, … chúng tôi hoàn toàn MIỄN PHÍ cho khách hàng.

Luba Pool & Spa Thi công tỉ mỉ, tận tâm, nhiệt tình Luba Pool & Spa Chế độ bảo hành tốt, hỗ trợ sự cố 24/24, cam kết chất lượng công trình. Đừng chỉ lắng nghe chúng tôi, hãy xem chúng tôi làm! Khách hàng có thể tham khảo và đưa ra đánh giá khách quan từ các dự án mà chúng tôi đã thực hiện.

Vui lòng liên hệ Điện thoại: 0915.558.579 hoặc Email: info@lubapoolspa.com

Rate this post