Tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình theo tư vấn chuyên gia

Hồ bơi gia đình là nơi mang đến sự thoải mái cho các thành viên. Tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình rất cần thiết để đảm bảo sự an toàn cho mọi người. Ngoài ra, việc xây theo tiêu chuẩn cũng để cho hồ bơi đẹp và hợp với căn nhà hơn. Cùng Luba Pool & Spa tìm hiểu các tiêu chuẩn để làm hồ bơi trong bài viết này. 

Thiết kế hồ bơi gia đình theo tiêu chuẩn để làm gì?

Hồ bơi không chỉ để đẹp mà còn để đảm bảo được sự an toàn cho tất cả thành viên trong gia đình. Đối với mỗi người thì sẽ có các tiêu chuẩn cho hồ bơi khác nhau. Với người lớn thì sẽ có tiêu chuẩn khác, trẻ sẽ có cách thiết kế khác. 

Các tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình giúp hồ bơi đẹp và an toàn
Các tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình giúp hồ bơi đẹp và an toàn

Có nhiều trường hợp các gia đình tự xây dựng theo ý muốn và khiến hồ bơi không đạt chất lượng. Từ thẩm mỹ cho đến độ an toàn, sạch sẽ đều không được đảm bảo. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như tính mạng của mọi người trong gia đình. 

Chính vì thế, bạn nên có tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình rõ ràng về việc xây dựng. Trong đó sẽ có đầy đủ các thông tin cần thiết để tạo nên một khu vực cực chill trong nhà. Hồ bơi đó có thể mang lại đủ các công năng như là dùng để thư giãn, tập thể dục, nơi để party, tiệc tùng,…

Tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình chi tiết nhất

Đối với từng loại hồ khác nhau thì sẽ được thiết kế riêng theo từng tiêu chuẩn được nghiên cứu bởi chuyên gia. Các tiêu chuẩn này khi muốn xây dựng đều phải thông qua một lần kiểm tra nữa để đảm bảo an toàn. Với các tiêu chuẩn đối với hồ bơi gia đình như sau:

Tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình về kích thước và thiết kế
Tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình về kích thước và thiết kế

Về kích thước tiêu chuẩn

Kích thước tiêu chuẩn cho hồ bơi thường chia ra làm ba loại khác nhau. Trong đó có:

 • Kích thước đầy đủ nhất: Chiều dài là 15m, chiều rộng 4,5m, chiều sâu khoảng 1,6m. Đây là kích thước tốt nhất cho các gia đình muốn xây dựng hồ bơi. Nó phù hợp cho cả người lớn lẫn trẻ em. 
 • Kích thước cho hồ bơi mini: Với hồ bơi mini trong gia đình thì cần có kích thước dài 7,5m, rộng là 3m và sâu ở mức 1,2m. Đối với kích thước này thì phù hợp cho các gia đình nhỏ, có nhiều trẻ em. Người lớn nếu để bơi thoải mái thì cần có thêm thiết bị ngược dòng. 
 • Kích thước tối thiểu cần đáp ứng: Còn nếu như không có quá nhiều không gian thì khi xây hồ bơi cũng cần có kích thước tối thiểu. Thường thì với bể bơi trẻ em thì từ 10m2, bể bơi người lớn là 18m2. 
 • Hồ bơi sân thượng: Trường hợp bạn muốn xây dựng hồ bơi ở sân thượng thì cũng phải có kích thước tối thiểu là 24m2. 

Tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình kiểu dáng

Khi xây hồ bơi thì cũng cần có các kiểu dáng để phù hợp hơn với giao diện chung của ngôi nhà. Với hồ bơi thì có nhiều kiểu dáng khác nhau để lựa chọn như:

 • Hình chữ nhật
 • Hình tròn
 • Hình uốn lượn
 • Hình elip
 • Bể bơi Kidney
 • Bể bơi Lazy-L

Và còn rất nhiều kiểu dáng khác bạn có thể lựa chọn để hợp với không gian nhà của mình. Khi xây dựng nên chọn các kiểu dáng phù hợp, mang tính thẩm mỹ. Để căn nhà của bạn càng trở nên sang trọng hơn. Cũng đảm bảo được quá trình sử dụng hồ bơi được tốt nhất. 

Phong thủy bể bơi gia đình

Một điều đặc biệt nữa được nhiều gia đình quan tâm đến đó là phong thủy của hồ bơi. Khi xây dựng một căn nhà thì phong thủy là một việc cần đáp ứng. Với bể bơi là một khu vực có nước nữa thì càng cần quan tâm đến phong thủy. Một số tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình về phong thủy dưới đây có thể cho bạn một số gợi ý khi xây dựng:

Chú ý đến phong thủy hồ bơi trong gia đình
Chú ý đến phong thủy hồ bơi trong gia đình
 • Hồ bơi nên chọn các hình có góc tròn để thể hiện sự mềm mại cho căn nhà. Trong phong thủy gọi đó là tính thủy ôm trọn gia đình bạn là cực kỳ tốt. 
 • Thường thì hồ bơi đặt phía sau nhà không phải vị trí tốt, có thể đặt ở bên hông. Còn nếu muốn đặt sau nhà thì ở phần cuối cần có thêm các bức tường, phía trước có cửa chắn. 
 • Không nên để hồ bơi quá lớn vì nó có thể “nhấn chìm” căn nhà theo phong thủy. 
 • Hồ bơi được đặt ở hướng bắc là tốt nhất cho gia chủ. 

Những thông tin về phong thủy này chỉ dùng để tham khảo và chưa có chứng minh về tính xác thực. Do đó, bạn cứ xây theo đúng tiêu chuẩn, có kết hợp thêm phong thủy để yên tâm hơn. 

Tiêu chuẩn về sự an toàn

Một điều cực kỳ quan trọng đối với hồ bơi đó là sự an toàn. Tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình chính là sự an toàn trong quá trình sử dụng. Nếu như hồ bơi không an toàn thì gia chủ sẽ không yên tâm sử dụng. Phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn để bơi được thoải mái hơn.

Đảm bảo sự an toàn của hồ bơi trong gia đình
Đảm bảo sự an toàn của hồ bơi trong gia đình

Đối với tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình thì chủ nhà có thể nghe theo tư vấn của các chuyên gia xây dựng hồ bơi. Với các tiêu chuẩn về việc đặt khu vực có phao bơi, phao cứu hộ, cầu thang đi lên, bậc thềm cao,… Tất cả đều sẽ hỗ trợ cho hồ bơi đảm bảo an toàn hơn cho mọi người. 

Cần lưu ý về việc cho trẻ em sử dụng hồ bơi và xem đã đảm bảo an toàn hết chưa. Vì gia đình nào cũng có trẻ em nên khi cho trẻ bơi cần phải kiểm tra kỹ quy trình bảo vệ. Đó chính là tiêu chuẩn của một hồ bơi tốt, đầy đủ các tiêu chuẩn cần thiết. 

Yêu cầu về quy trình vệ sinh và bảo dưỡng hồ bơi

Nhiều người thường bỏ qua quá trình vệ sinh cho hồ bơi nhưng đây mới là quy trình quan trọng. Khi sử dụng trong thời gian dài hoặc không sử dụng thì cũng cần phải vệ sinh kỹ lưỡng. Vì nếu không hồ sẽ bị bẩn, khi có người xuống tắm có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Các tiêu chuẩn về quá trình vệ sinh và giữ gìn hồ bơi
Các tiêu chuẩn về quá trình vệ sinh và giữ gìn hồ bơi

Vì thế, khi xây dựng cũng cần có các tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình về ống vệ sinh, khu vực vệ sinh, hệ thống làm sạch hồ bơi cần thiết. Những điều này có thể sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ thi công để đảm bảo đầy đủ thiết bị nhất. Về vấn đề vệ sinh thì cần khá nhiều các thiết bị, công cụ khác nhau để thực hiện. 

Và bạn cũng cần phải học các quy trình vệ sinh để làm khi cần thiết. Hoặc không có thời gian thì có thể thuê dịch vụ để thực hiện thường xuyên theo tháng, theo năm để đảm bảo sức khỏe. Có môi trường bởi sạch đẹp thì cũng sẽ bơi an toàn. 

Nếu như bạn đang mong muốn tìm kiếm một đội thi công hồ bơi chuyên nghiệp thì có thể liên hệ cho Luba Pool & Spa. Chúng tôi đã có nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng và vệ sinh hồ bơi chuyên nghiệp. Hãy liên hệ để chúng tôi được tư vấn cho bạn các tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình tốt nhất. 

Rate this post