Thiết kế thi công đài phun nước – Báo giá thi công đài phun nước trọn gói

Đài phun nước là một trong những yếu tố trang trí không gian sống phổ biến, mang tính nghệ thuật và tươi mới cho môi trường xung quanh. Sự pha trộn của nước, âm nhạc, và những màu sắc khác nhau từ ánh đèn tự động đổi màu sẽ tạo một điểm nhấn đặc biệt cho công trình. Luba Pool & Spa là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế thi công đài phun nước trên toàn quốc. Trong bài viết này, cùng Luba Pool & Spa tìm hiểu thêm về quá trình thi công đài phun nước và tại sao nó trở thành một phần không thể thiếu trong không gian sống hiện đại.

Thiết kế thi công đài phun nước chuyên nghiệp

Quy trình thi công đài phun nước chi tiết nhất

Công tác gia công hệ thống đài phun:

Đây là biện pháp thi công đài phun nước công trình đặt dưới nước nên công tác gia công khung giàn ống và hệ thống phao nổi là một công việc đòi hỏi kỹ thuật cẩn thận, chính xác, các mối hàn phải đảm bảo ko được hở.

Gia công lắp đặt hệ thống khung giàn, hệ thống phao nổi:

Chuẩn bị toàn bộ thủ tục, giấy phép( nếu có) và ký cam kết đảm bảo an toàn với Chủ đầu tư.

Dùng lưới chắn bụi không bay ra khu vực dân cư xung quanh

Ngắt toàn bộ hệ thống điện nước khu vực thi công.

Tập kết máy móc thiết bị thi công cần thiết cho công trình.

Công nhân phải trang bị bảo hộ như: găng tay, kính, giầy, khẩu trang và các bảo hộ khác phù hợp với công việc thực tế.

Thi công cơ khí đúng theo đúng hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt.

Toàn bộ hệ thống khung giàn và phao nổi được làm từ inox 304 đảm bảo chất lượng sử dụng cho công trình dưới nước. Đây là công trình đặt dưới nước nên công tác gia công khung giàn ống và hệ thống phao nổi là một công việc đòi hỏi kỹ thuật chi tiết, cẩn thận, các mối hàn phải đảm bảo ko được hở.

Đối với ống inox cấp nước cho dàn phun, dùng que hàn inox thổi lỗ theo từng kích thước của đầu ren của từng đầu phun, hàn ren bằng phương pháp hàn tig lên đường ống sau đó vệ sinh mối hàn đảm bảo mối hàn được kín. Các đầu ren, van khóa vòi phun được liên kết với nhau bằng ren và sử dụng băng tần chuyên dụng đảm bảo rằng các liên kết được tốt.

Các điểm nối ống chính như ngã ba, góc sẽ thổi lỗ hàn trực tiếp.

Điểm nối đường ống vào bơm liên kết ống với bơm bằng ren inox.

Trong quá trình thi công cơ khí đơn vị không ảnh hưởng đến các công trình lân cận và môi trường xung quanh (tiếng ồn, bụi,..vv…, để tránh văng các vật liệu xung quanh, ảnh hưởng đến môi trường bên ngoài…) và đảm bảo giao thông cho các phương tiện trong khu dân cư.

Quy trình thi công đài phun nước chi tiết nhất

Biện pháp thi công lắp đặt hệ thống vòi phun

+ Vòi phun tia không bị ảnh hưởng bởi mực nước.

+ Liên kết vòi phun bằng ống mềm.

+ Khóa và hàn ren vào đường ống, vòi phun được lắp cao hơn mực nước.

+ Vòi phun được bắt vít cố định để đảm bảo kin, chắc chắn.

Gia công phần lắp đặt bơm chìm

+ Bơm chìm chuyên dụng có trọng lượng rất nặng, đường hút và lưu lượng lớn, cột áp thấp, quá trình vận hành do luôn được giải phóng áp và được điều chỉnh tốc độ bơm thông qua biến tần nên bơm chạy êm, sau 2 năm hoạt động phải bảo dưỡng.

+ Bơm được đặt tự do trên bệ đặt bơm, thẳng vào đường ống.

+ Bơm được đặt cao hơn đáy tránh hút cặn bẩn vào đường ống sinh ra bị tắc vòi.

+ Bơm được để dây điện dài khoảng 2-3m để khi cần kéo mối nối lên mặt nước để kiểm tra khi cần thiết.

+ Toàn bộ bơm được chụp kín bởi khung chắn rác bằng chất liệu inox 304 nhằm để lọc rác tránh bị tắc vòi phun và bảo vệ bơm.

+Các bơm được nối tiếp địa lên hệ thống tủ điều khiển.

Gia công lắp đặt hệ thống đèn

+ Toàn bộ hệ thống đèn được gắn đều trên toàn bộ khung giàn theo bản vẽ. Đây là loại đèn LED âm nước đổi màu tự động, đèn được chuyển đổi nguồn điện từ 220V-24VAC, bộ đổi nguồn được để trong tủ điều khiển.

+ Sử dụng bộ đổi nguồn điện 1000w được lắp trong tủ điều khiển. Điện áp theo đường dây trục chính, đèn được chia theo cụm để giảm tải đường dây và chập vào dây tổng.
Đèn được hãm bằng ốc inox chuyên dụng để siết và đầu vòi phun.

Thi công dây điện cấp cho bơm, đèn âm nước

+ Dây điện được đấu từ hệ thống máy bơm, đèn LED từ khung giàn được bó buộc cẩn thận và kéo ra dây nguồn đấu nối với hệ thống tủ điều khiển.

Thi công các mối nối điện dưới nước

+ Đối với máy bơm: Dùng cao su non để quấn các mối nối, cắt ống PVC bịt đầu cho mối nối vào trong, dùng keo chuyên dụng.

+ Đối với mối nối đèn: Các đèn được liên kết với nhau bằng rắc inox có zoăng cao su chống nước, các đầu nối chia nguồn dùng keo chuyên dụng phủ trong ngoài 2 lớp.

Thi công lắp đặt tủ điều khiển

+ Bệ đặt tủ điện được đổ bê tông trên viền hồ đảm bảo đủ độ cao tránh nước.

+ Các thiết bị bố trí trong tủ đảm bảo đồng bộ cho hoạt động hệ thống và đảm bảo tuyệt đối an toàn cho quá trình sử dụng.

+ Có hệ thống tiếp địa cho tủ điện.

+ Hệ thống vận hành theo thời gian cài đặt tự động theo yêu cầu hoặc có thể bật, tắt bằng tay.

Thi công đổ cục neo phao đáy hồ + cục bê tông đối trọng

Đóng cốp pha theo kích thước của hồ sơ.

Công tác chuẩn bị vật liệu trước khi đổ bê tông.

Đủ số lượng, đảm bảo chất lượng, số lượng vật liệu chưa có tại chỗ phải có kế hoạch cung ứng kịp thời để đảm bảo thi công liên tục.

Đấu nối, kiểm tra hệ thống điện đài phun

+ Các điểm đấu nối cáp được công nhân kỹ thuật bậc 4; 5/7 thực hiện. Đầu cáp được bóc và ép các loại đầu cốt theo đúng tiết diện cáp (Được ép chặt bằng kìm chuyên dùng)

+ Các điểm nối cáp được đấu chắc chắn và trước khi đấu được kiểm tra thông mạch bằng đồng hồ vạn năng, kiểm tra cách điện cáp bằng Megomet, đo áp suất nước bằng đồng hồ.

+ Sau khi hệ thống được đấu nối hoàn thiện sẽ được đóng điện. Việc đấu nguồn sẽ chỉ được thực hiện khi có sự cho phép của đơn vị điện lực thông qua bản hợp đồng kinh tế được ký giữa hai bên.

+ Khi đóng điện phải thực hiện trình tự theo các bước sau đã nêu ở trên

+ Sau khi công tác thi công hoàn thiện Nhà thầu tiến hành nghiệm thu hoàn tất các thủ tục với Chủ đầu tư, Tư vấn giám sát và đăng ký với Điện lực địa phương, các cơ quan liên quan tổ chức nghiệm thu bàn giao đưa công trình vào sử dụng.

+ Nhà thầu có gửi kèm theo video mô phỏng hình ảnh đài phun nước

Tiến hành Test, chạy thử :

Sau khi toàn bộ hệ thống đài phun được lắp đặt vào các vị trí theo yêu cầu, đúng hồ sơ thiết kế, Nhà thầu cùng Chủ đầu tư, Tư vấn giám sát, nhà thầu tư vấn thiết kế tiến hành đấu điện chạy thử, kiểm tra lại toàn bộ các thiết bị cắt, mở tốt nhất, chuẩn bị công tác bàn giao và bảo hành công trình;

Lợi ích khi thi công đài phun nước tại Luba Pool & Spa

Đội ngũ nhân viên tận tình: Nhân viên của công ty được trau dồi kinh nghiệm, bổ sung kỹ năng mới thường xuyên. Sẵn sàng đáp ứng các mẫu nhạc nước mới mà khách hàng yêu cầu. Chúng tôi có đầy đủ đội ngũ tư vấn, nhân viên thiết kế bản vẽ, video 3D mô phỏng, nhân viên kho và nhân viên kỹ thuật lắp đặt.

Giá cả hợp lý: Thiết bị lắp đặt được sản xuất ở trong nước và nước ngoài. Tùy vào chi phí dự kiến và tính năng thiết bị mà khách hàng lựa chọn loại phù hợp. Chúng tôi luôn có giá tốt nhất cho khách, như 1 lời tri ân vì bạn đã lựa chọn Luba Pool & Spa

Dịch vụ làm nhạc nước trọn gói: Công ty nhận dịch vụ làm nhạc nước trọn gói từ khảo sát, thiết kế bản vẽ và thi công, bảo hành cho khách hàng. Với dịch vụ trọn gói, khách hàng được nhận bản thiết kế chi tiết miễn phí.
Biện pháp thi công đài phun nước đảm bảo an toàn giao thông khu vực

Để bảo vệ công trình, đảm bảo giao thông trên tuyến Đài phun nước cần tiến hành lắp dựng và duy trì các loại biển báo hiệu giao thông rào chắn, đèn báo hiệu ban đêm, đèn quay cảnh báo…

Nhà thầu sẽ dựng biển báo và các thiết bị điều khiển giao thông khác như theo yêu cầu của các kế hoạch.

Tại các vị trí đang tiến hành thi công, cắm biển báo hiệu phía trước công trường đang thi công cách 200m tại hai đầu đang thi công, bố trí hai Barie và cử người cảnh giới, hướng dẫn xe cộ qua lại,

Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, lực lượng bảo đảm giao thông trước khi triển khai thi công công trình.

Tại đầu đoạn tuyến thi công có bố trí barie, biển báo hiệu, người điều khiển giao thông, có bố trí đèn hiệu về ban đêm (tất cả các loại biển báo đều là biển phản quang theo đúng quy định)

Xe máy khi thi công xong một ngày làm việc hay ca làm việc được tập trung về bãi không để cản trở giao thông.

Những người tham gia hướng dẫn giao thông được trang bị đầy đủ quần áo phản quang, bảng hiệu, cờ hiệu…

Thi công đến đâu gọn đến đó để không làm cản trở các phương tiện thi công, các phương tiện khác và người tham gia giao thông đi lại trên tuyến.

Hệ thống vệ sinh xe trước khi ra khỏi công trường: Các xe vận chuyển đất trước khi ra khỏi công trình phải được vệ sinh sạch sẽ mới được ra khỏi công trường để không làm ảnh hưởng đến môi trường chung.

Luba Pool & Spa – Đơn vị thiết kế thi công đài phun nước uy tín

Đơn vị chuyên tư vấn thiết kế và thi công đài phun nước, hồ phun nước theo nhạc, phun nước nghệ thuật phục vụ cho các quán bar, cafe, villa biệt thự, trung tâm hội nghị, tòa nhà văn phòng, khu đô thị vui chơi giải trí, khu nghỉ dưỡng…

Một đơn vị thiết kế thi công đài phun nước đáng tin cậy sẽ nhiệt tình hỗ trợ khách hàng từ khâu tư vấn, giới thiệu, chọn mua thiết bị lắp đặt và cung cấp báo giá công khai, không phát sinh thêm chi phí khác sau khi đã thỏa thuận.

Luba Pool & Spa tự hào là đơn vị chuyên về đài phun nước có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng nhạc nước, đài phun nước đa dạng mẫu mã, kiểu dáng trên toàn quốc. Chúng tôi hoạt động dựa trên tôn chỉ Khách hàng là thượng đế, đưa đến cho khách hàng dịch vụ hoàn hảo nhất.

5/5 - (2 bình chọn)