Hồ bơi lắp ghép – Hồ lắp ghép di động tiện lợi cho mọi nhà

Hồ bơi lắp ghép là một dạng hồ được sử dụng nhiều ở các gia đình hiện nay. Nó được dùng nhiều là bởi vì tiện lợi, dễ lắp ghép, có thể đặt ở bất cứ đâu mình muốn. Hồ bơi có thể trải rộng theo phạm vi lớn như bạn mong muốn. Hãy cùng Luba Pool & Spa tìm hiểu về dạng hồ bơi đặc biệt trong bài viết sau đây. 

Hồ bơi lắp ghép là gì?

Hồ bơi lắp ghép chính là dạng hồ được tạo nên bởi các vật dụng lắp ghép lại với nhau. Nó có công năng như một hồ bơi thực thụ nhưng lại không phải xây dựng mà là lắp ghép các thiết bị với nhau. Hồ bơi này thường sẽ dễ dàng lắp ghép, di chuyển ở bất cứ đâu chủ nhà muốn. Nó còn được gọi là hồ lắp ghép di động cho mọi nhà. 

Hồ bơi lắp ghép là dạng hồ di động thích hợp với mọi gia đình
Hồ bơi lắp ghép là dạng hồ di động thích hợp với mọi gia đình

Đối với dạng hồ lắp ghép thì chúng khá đặc biệt vì có thể mở rộng hoặc thu hẹp tùy theo mong muốn người dùng. Chỉ cần các dụng cụ lắp ghép đầy đủ thì có thể ghép được diện tích bể bơi như ý muốn. Không cần mất thời gian hay công sức xây dựng lâu dài mà chỉ cần làm trong một ngày là xong. 

Hồ bơi được lắp ghép thường sẽ mang đến sự tiện lợi nhất định cho mọi nhà. Nó mang đến nhiều sự tiện lợi hơn kiểu hồ bơi truyền thống và cũng phù hợp với tất cả các gia đình có nhu cầu. Vì thế, hiện nay số người sử dụng hồ bơi dạng này sẽ nhiều hơn kiểu truyền thống. 

Những đánh giá chung về hồ bơi lắp ghép

Hồ bơi lắp ghép khi xuất hiện thì nó mang đến rất nhiều điều tiện lợi cho người dùng. Nhưng bên cạnh đó thì nó cũng có một số bất tiện nhất định, dưới đây là một số đánh giá về hồ lắp ghép:

Hồ lắp ghép được đánh giá cao khi dùng trong gia đình
Hồ lắp ghép được đánh giá cao khi dùng trong gia đình

Nói về ưu điểm của hồ bơi lắp ghép

 • Hồ bơi này có chi phí thấp, dễ dàng thực hiện mà cũng không tốn quá nhiều phí lắp đặt. 
 • Không cần phải có kế hoạch thiết kế hay xây dựng. 
 • Không mất quá nhiều thời gian để lắp ghép và có thể đưa vào sử dụng ngay. 
 • Diện tích hồ bơi thoải mái, có thể thay đổi theo ý thích. 
 • Có thể lắp đặt ở bất cứ đâu trong căn nhà của bạn. 
 • Có thể tháo ra hoặc lắp vô dễ dàng để sử dụng theo nhu cầu. 

Nhược điểm hồ lắp ghép

 • Các thiết bị có thể sẽ bị hư hỏng nếu như sử dụng trong thời gian dài. 
 • Tính an toàn không đặt mức như hồ bơi truyền thống
 • Việc vệ sinh hồ cũng không dễ dàng như dạng hồ bơi khác. 
 • Không mang tính thẩm mỹ cao cho căn nhà.
 • Chỉ thích hợp cho các khu vui chơi nước theo mùa. 

Mặc dù vẫn tồn tại khác nhược điểm nhưng trên thực tế thì hồ bơi này vẫn luôn mang đến chất lượng riêng của nó. Dạng hồ bơi này rất phù hợp cho hình thức kinh doanh hoặc các gia đình nhỏ muốn có hồ bơi. 

Các thành phần của hồ lắp ghép

Đối với hồ bơi lắp ghép thì nó sẽ cần có nhiều thiết bị, dụng cụ khác nhau để tạo thành một hồ hoàn chỉnh. Dưới đây là các thành phần để tạo nên bể bơi lắp ghép:

Bạt trữ nước

Đối với hồ bơi lắp ghép thì cần có bạt để trữ nước bên trong, nó thay thế cho thành hồ bằng bê tông. Loại bạt này được tạo ra bởi chất liệu PVC với độ bền rất cao, khả năng chống thấm nước tốt, khó bị thủng. Độ dày thường sẽ ở mức 0.55mm cho đến 1.1mm. Tuy nhiên, loại được dùng phổ biến nhất đó là ở mức 0.9mm.

Hồ bơi cần có bạt PVC
Hồ bơi cần có bạt PVC

Thường thì để dùng được bạt PVC này thì nó sẽ được lựa chọn rất kỹ càng từ các nhà cung cấp quốc tế. Sau khi được kiểm tra hết các chức năng và khả năng chống chịu của nó thì mới được đưa về Việt Nam để sử dụng. Do đó, khi dùng khách hàng cũng có thể yên tâm hơn. 

Về kích thước hồ bơi lắp ghép

Kích thước hồ tùy theo mong muốn
Kích thước hồ tùy theo mong muốn

Đối với kích thước thì sẽ tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình là gì thì hồ sẽ có kích thước phù hợp. Vì chỉ cần thay đổi kích thước của bạt PVC thì đã có thể xác định được diện tích của hồ. Nếu muốn hồ rộng hơn thì bạt PVC sẽ lớn hơn để phù hợp diện tích mong muốn. 

Màu sắc của hồ bơi lắp ghép

Màu sắc hồ tùy theo lựa chọn
Màu sắc hồ tùy theo lựa chọn

Hồ bơi dạng này sẽ có màu sắc dựa theo màu của bạt PVC, mà bạt thì hiện đang có các màu chính là xanh nhạt và xanh đậm. Bạn có thể chọn màu nào mình thích hoặc phù hợp với nhu cầu sử dụng là được. Vì màu nào thì bạt cũng vẫn đảm bảo về chất lượng của nó. 

Khung lắp ghép ngoài hồ

Khung ngoài chất lượng chống đỡ tốt
Khung ngoài chất lượng chống đỡ tốt

Để các tấm bạt PVC được tạo hình thành hồ bơi thì chắc chắn bên ngoài sẽ có một khung sắt chắc chắn. Khung này thường sẽ là loại siêu chịu lực và có khả năng chống đỡ rất tốt. Chúng sẽ được làm kỹ càng từ chất lượng bên trong cho đến thẩm mỹ ở bên ngoài. Nhờ có chất liệu tốt nên khi đặt ở ngoài trời cũng không sợ gỉ sét hay mài mòn. 

Quy trình lắp ghép hồ bơi

Hồ bơi lắp ghép sẽ được thực hiện khá nhanh, có thể trong ngày nếu diện tích nhỏ và không có gì quá cầu kỳ. Việc lắp ghép thực hiện như sau:

Quy trình lắp ghép hồ bơi đơn giản và tiết kiệm
Quy trình lắp ghép hồ bơi đơn giản và tiết kiệm
 • Thời gian ghép hồ: Thời gian để lắp ghép hồ thường trong khoảng và ngày là xong, nhanh thì 3 ngày nhưng chậm thì 7 ngày. Nếu như bạn muốn lắp hồ có công năng lớn thì thời gian sẽ lâu hơn. 
 • Nguồn nước: Thường sẽ lấy nguồn nước chính và sẽ được xử lý để đảm bảo vệ sinh. Vẫn sẽ lắp thêm thiết bị vệ sinh nếu cần, nhưng chủ yếu sẽ là thiết bị vệ sinh bên ngoài. 
 • Phí lắp đặt hồ bơi lắp ghép: Với dạng hồ này thì chi phí sẽ không quá cao, nó sẽ tùy theo các dụng cụ bạn lựa chọn sử dụng. Để tiết kiệm thì bạn có thể lựa chọn các nguyên vật liệu giá rẻ hơn. Tuy nhiên, nên chọn các thiết bị tốt để an toàn hơn vì “tiền nào của đó”.
 • Vị trí đặt hồ bơi: Có thể đặt hồ bơi ở bất cứ đâu trong nhà, vì nó có thể di chuyển sang một vị trí khác nên bạn có thể lắp ghép rồi di chuyển vẫn được. 

Luba Pool & Spa là một trong số những đơn vị chuyên thi công hồ bơi các loại trên thị trường. Có cả hồ bơi gia đình thông qua thiết kế, xây dựng hoặc hồ bơi lắp ghép, bể sục,… Hãy liên hệ cho chúng tôi khi bạn mong muốn lắp đặt hệ thống hồ bơi chất lượng và an toàn nhất.

Rate this post