Thi công hồ bơi gia đình hết bao nhiêu tiền? Dự trù chi phí chính xác

Thi công hồ bơi gia đình không là bài toán quá khó cho các chủ đầu tư hiện nay. Bởi những chi phí này đều được các đơn vị thi công tính toán sẵn, phần trăm sai số cực nhỏ. Điều này đã giúp cho các chủ đầu tư giải quyết bài toán về chi phí. Vậy thi công hồ bơi gia đình hết bao nhiêu tiền? Hãy cùng Luba Pool & Spa giúp bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Kích thước xây hồ bơi gia đình thông dụng nhất

Để lựa chọn được kích thước xây dựng hồ bơi phù hợp với ngôi nhà của mình. Dựa vào nhu cầu sử dụng và diện tích không gian lắp đặt để đưa ra con số chuẩn xác nhất.

Thông thường, kích thước thi công hồ bơi gia đình sẽ nằm trong khoảng 10 – 70m2 và có độ sâu từ 0.3 -1.2m, đây là độ sâu phù hợp cho các thành viên trong gia đình. Đồng thời nên phân chia rõ ràng khu vực bơi thành cho trẻ em và khu vực người lớn để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bạn có thể lựa chọn thi công hồ bơi gia đình ngoài sân, trong nhà, trên sân thượng hay tùy vào nhu cầu của gia chủ. Khoảng cách hợp lý giữa bể bơi và khu nhà chính là 3-5m và có thể kết hợp thêm một số cây xanh hoặc các phụ kiện bể bơi thêm sinh động.

Thi công hồ bơi gia đình
Thi công hồ bơi gia đình

Chi phí thi công hồ bơi gia đình

Để thi công hồ bơi gia dình cần dựa vào 4 mục chi phí dưới đây:

Chi phí thiết kế hồ bơi gia đình

Để thi công bể bơi gia đình thì việc đầu tiên là lên bản vẽ thiết kế để có cái nhìn tổng quan nhất. Hạn chế tối đa những khoản chi phí phát sinh thì việc thuê đơn vị thi công hồ bơi chuyên nghiệp lên bộ hồ sơ thiết kế dự án là điều thực sự cần thiết.

Bộ hồ sơ thiết kế bể bơi chỉnh gồm có 3 phần: Bản vẽ kiến trúc, bản vẽ thiết kế kết cấu bể bơi, bản vẽ thiết kế thi công công nghệ. Với bể bơi gia đình thì không cần quá máy móc phần này cũng như cũng có kế hoạch ban đầu về hình dạng, kích thước cũng như những thiết bị cần thiết cho bể bơi.

Với giá cơ bản trên thị trường hiện nay thì khoảng 200.000 – 400.000 đồng/m2 tùy vào quy mô và độ khó của bể bơi. Hoàn thiện trọn gói thì chi phí làm bể bơi gia đình có thể giảm và thương lượng về giá.

Thiết kế hồ bơi gia đình đẹp
Thiết kế hồ bơi gia đình đẹp

Chi phí thi công phần thô

Đây chính là khoản dự trù cho thi công phần móng và thành bể. Chi phí này có mức dao động từ 1.500.000 – 2.500.000 đồng/m2 (phụ thuộc vào kết cấu của móng và diện tích bể).

Đây chỉ là mức chi phí tham khảo để gia chủ dự trù các khoản chi phí ban đầu.

Chi phí đầu tư hoàn thiện

Chi phí xây dựng bể bơi gia đình còn quyết định bởi những các hạng mục chống thấm và ốp lát trước khi hoàn thiện công trình.

Chi phí về chống thấm có thể tính cùng chi phí phần thô. Với những công trình khác nhau thì chi phí này cũng khác nhau.

Chi phí phần ốp lát: Tùy vào loại gạch men gia chủ chọn, giá bình dân đến cao cấp khác nhau.

  • Với gạch ốp thông thường thì giá dao động từ 150.000 – 300.000 đồng/m2.
  • Gạch mosaic chất lượng thì giá dao động từ 280.000 – 650.000 đồng/m2.

Bên cạnh đó, phủ thêm tấm liner để thay thể gạch ốp lát bể bơi không khuyến khích gia chử sử dụng bởi vì tuổi thọ thấp.

Hồ bơi gia đình
Hồ bơi gia đình

Chi phí đầu tư thiết bị công nghệ cho hồ bơi

Giá thiết bị hồ bơi còn phù thuộc vào máy và công sất mà gia chủ lựa chọn. Có nhiều thương hiệu khác nhau và giá cả đa dạng.

Với bể bơi gia đình có diện tích vừa và nhỏ thì không cần sử dụng máy có công suất quá lớn. Một hệ thống vận hành bể bơi gia đình có giá dao động từ 30.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng.

Những hạng mục cần chú ý khi thi công hồ bơi gia đình

Để bể bơi gia đình trở nên hoàn hảo và tiện ích, đem đến cho những thành viên trong gia đình trải nghiệm tuyệt vời nhất, khi thi công hồ bơi gia đình cần chú ý những hạng mục dưới đây:

Xây hệ thống nước nóng với máy cấp nhiệt hồ bơi

Để đáp ứng bơi quanh năm của các thành viên gia đình thì cần đầu tư hệ thống nước làm nóng là điều cần thiết. Bạn có thể thư giãn, luyện tập dù bất cứ thời tiết như thế nào.

Lợi ích khi sử dụng máy cấp nhiệt cho hồ bơi

  • Sử dụng hồ bơi quanh năm.
  • Tận dụng được tối đa khoản đầu tư bể bơi.
  • Đảm bảo được sức khỏe khi bơi lội ngay trong thời tiết lạnh.
Hạng mục thi công hồ bơi gia đình
Hạng mục thi công hồ bơi gia đình

Xây thác nước để làm điểm điểm nhấn

Ngoài thang bể bơi và đèn hồ bơi thì gia chủ cần thiết kế thêm thác nước để làm điểm nhấn. Thác nước sẽ giúp thính giác tác động khi dụng đến hạng mục này. Tiếng thác nước lớn và tiếng nước chảy sẽ tăng thêm sự thoải mái và thoải mái cho người bơi.

Hệ thống thác nước sẽ tạo nên hiệu ứn đẹp mắt, tặng thêm gia trí cho không gian bể bơi. Sự kết hợp hài hòa giữa đèn led và thác nước sẽ tạo nên điểm nhấn cuốn hút cho không gian bể bơi, đặc biệt vào ban đêm.

Xử lý nước

Thi công hồ bơi gia đình với mục đích đó là phụ vụ nhu cầu của các thành viên từ người lớn đến trẻ em. Chính vì thế, việc hạn chế hóa chất, xây dựng bể bơi an toàn, thận thiện là điều mong muốn của các chủ đầu tư.

Chính vì thế, thiết bị máy điện phân muối và đèn UV xử lý nước được đánh giá là giải pháp tuyệt vời nhất. Thiết bị này sẽ giúp xử lý nước bể bơi gia đình nhanh chóng và hiệu quả. Đây là dòng thiết bị đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay bởi những tính năng mà chúng đem lại:

  • Khử trùng nước, ngăn chặn các vi sinh vật lên đến 99.9%.
  • Tự động vận hành và hoạt động khi bật hệ thống lọc nước hồ bơi.
  • Chỉ cần đặt 1 lần và sử dụng hiệu quả về sau.
  • Loại bỏ mùi Clo.
  • Góp phần xử lý nguồn nước bể bơi và không làm thay đổi nước bể bơi.
Thi công hồ bơi gia đình đẹp
Thi công hồ bơi gia đình đẹp

Kinh nghiệm thi công hồ bơi gia đình

Bể bơi gia đình là nơi các thành viên được rèn luyện sức khỏe, chính vì thế ai cũng mong muốn công trình được hoàn hảo và đảm bảo an toàn. Để đáp ứng được yêu cầu đó thì gia chủ cần chọn những đơn vị thiết kế bể bơi thật uy tín, chất lượng.

Bên đó, cần lựa chọn những thiết bị đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật. Điều này sẽ giúp bể bơi hoạt động tốt và an toàn nhất.

Không nên sử dụng những thiết bị có chất lượng kém vì làm giảm tuổi thọ, gây ra nhiều vấn đề trục trặc, hỏng hóc trong quá trình vận hành.

Vừa rồi Luba Pool & Spa đã chia sẻ những kinh nghiệm khi thi công hồ bơi gia đình. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích trong viêc xây dựng hồ bơi gia đình hiệu quả và thuận lợi hơn.

Để nhận báo giá và tư vấn thiết kế, nhanh tay liên hệ theo số Hotline:0901 558 579

Rate this post