Tổng hợp các sai lầm phổ biến khi sử dụng bể bơi

Hồ bơi không chỉ là nơi để tận hưởng thời gian thư giãn và giải tỏa căng thẳng, mà còn mang lại nhiều công dụng khác nhau cho sức khỏe và tinh thần của con người, tuy nhiên trong quá trình sử dụng hồ bơi bạn cần nắm rõ được cách sử dụng an toàn, tránh những sai lầm mang lại những tác hại không mong muốn.

Từ việc không duy trì vệ sinh đúng cách đến sử dụng sản phẩm hóa học một cách không chính xác, các sai lầm phổ biến khi sử dụng bể bơi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và làm suy giảm niềm vui tận hưởng thời gian trong nước. Trong bài viết này, Luba Pool & Spa chia sẻ một số sai lầm thường gặp phổ biến trong quá trình sử dụng bể bơi để bạn có thể sử dụng bể bơi an toàn và hiệu quả hơn!

những sai lầm khi sử dụng bể bơi

Sai lầm số 1: Đổ clo trực tiếp vào bể bơi

Clo tồn tại trong hợp chất hóa học được biết đến có thể làm sạch tất cả những gì có trong hồ bơi của bạn. Nhưng trước đó, hãy pha đều chúng trong 1 xô nước ấm, trộn đều, nhớ là phải trộn đều nhé. Trong quá trình làm việc chúng ta cũng nên có găng tay bảo hộ. Làm thế này khi thả xuống bể bơi, hóa chất của chúng ta sẽ được phân tán đều hơn và cho hiệu quả cao hơn.

Sai lầm số 2: Không vệ sinh bể bơi của bạn

Giống như răng, bể bơi cũng cần phải được chải, cọ rửa thường xuyên, tất nhiên là tần suất sẽ ít hơn. Chúng ta di chuyển bàn chải đến những góc khuất, khó tiếp cận, phía sau những bậc thang và chải dọc theo chiều nước. Làm điều này khoảng 1 tuần/ 1 lần, bể bơi của bạn sẽ ngăn cản sự phát triển của tảo.

Sai lầm số 3: Sử dụng máy hút cặn tự động

Khi bể bơi của bạn gặp tảo, chúng ta không nên sử dụng máy hút cặn bởi nó sẽ không giải quyết hoàn toàn vấn đề. Thiết bị này sẽ đẩy tảo và những rải thải khác vào 1 mớ hỗn độn. thay vào đó, sử dụng máy hút bụi theo cách thủ công sẽ hiệu quả hơn. Trong quá trình làm việc, hãy đảm bảo bình lọc của bạn chuyển sang chế độ Waste (xả nước trong hồ). Tất nhiên bạn sẽ mất đi 1 chút nước trong hồ bơi nhưng tảo cũng sẽ hoàn toàn biến mất.

Sai lầm số 4: Không quan tâm đến nồng độ pH và độ kiềm

Nồng độ pH và kiềm thấp sẽ khiến thiết bị bể bơi của bạn sẽ nhanh hỏng hơn bởi trong nước có tính acid mạnh hơn. Để giải quyết điều này, hãy kiểm tra nồng độ pH trong nước thường xuyên và điều chỉnh bằng những hóa chất chuyên dụng trước khi nước trở về trạng thái cân bằng. Một bể bơi tiêu chuẩn có nồng độ pH từ 7,2 đến 7,8

Sai lầm số 5: Rửa bình lọc của bạn quá thường xuyên

Việc rửa ngược làm sạch bên trong bình lọc của bạn nhưng lạm dụng nó là 1 sai lầm khá phổ biến. Vậy khi nào chúng ta nên rửa bình lọc. Hãy ghi lại áp suất của bình lọc ngay sau khi nó được làm sạch sẽ. Sau 1 thời gian, áp suất trong bình sẽ tăng lên khoảng 10 PSI. Đã đến lúc rửa và làm sạch bình lọc của bạn.

Sai lầm số 6: Làm sạch bể bơi của bạn bằng clo vào ban ngày

Việc đổ clo vào ban ngày sẽ chịu tác động khá lớn đến từ ánh nắng mặt trời. Việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng sẽ khiến quá trình này diễn ra kém hiệu quả và lãng phí tiền bạc. Thay vào đó, hãy làm công việc này vào buổi tối, khi tất cả đã đi ngủ và không có ai xuống bể bơi của bạn.

Sai lầm số 7: Hệ thống lọc được vận hành quá ít so với tiêu chuẩn

Có 1 sự thật là hệ thống lọc (bao gồm bình lọc và máy bơm) chạy càng nhiều thì nước bể bơi của bạn càng sạch. Tất nhiên, độ bền bỉ của máy móc cũng cần lưu tâm. Nếu bể bơi của bạn đang sử dụng liên tục, hãy đảm bảo những thiết bị lọc được bật từ 4 – 8 tiếng 1 ngày tùy thuộc vào lượng nước bể bơi. Khi đó nước sẽ trong vắt như nước suối.

Sai lầm số 8: Bỏ qua việc kiểm tra định kỳ nước hằng tuần

Việc này sẽ giúp bạn nắm bắt được chuyện gì đang xảy ra với nước bể bơi của mình và xử lí những vấn đề nhỏ 1 cách đơn giản trước khi nó phát sinh thành 1 rủi ro lớn. Kiểm tra định kỳ khoảng 1 tuần/ 1 lần bằng những dụng cụ chuyên dụng.

Sai lầm số 9: Mặc quần áo thông thường xuống bể bơi

Đây là sai lầm mà khá nhiều người mắc phải. Quần áo có thể kéo theo những chất gây ô nhiễm cho nguồn nước của bạn. Mặc khác, hóa chất trong bể bơi cũng có thể làm hỏng quần áo. Thay vào đó, chúng ta chỉ nên mặc đồ bơi thích hợp khi bơi.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã có thêm thông tin hữu ích về nguyên lý thiết kế bể bơi. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế – thi công hồ bơi hãy liên hệ ngay Luba Pool & Spa để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

Rate this post