Mẫu thiết kế bể bơi cho bé an toàn và tiện nghi nhất

Bể bơi cho bé là từ khóa tìm kiếm nhiều nhất của các chủ đầu tư trong thời gian gần đây. Qua đó để thấy được sự quan tâm cả phụ huynh cho con tập bơi ngay từ khi còn nhỏ.

Đầu tư vào công trình xây hồ bơi cho trẻ là điều cực kỳ quan trọng. Bên cạnh sự tiện nghi, công trình cần đáp ứng tiêu chí thiết kế cũng như sự an toàn. Bài viết dưới đây, Luba Pool & Spa sẽ chia sẻ những mẫu hồ bơi, thông tin cần thiết để chủ đầu tư có phương án xây hợp lý nhất.

Tại sao cần xây bể bơi cho bé?

Xây hồ bơi cho bé có thực sự quan trọng không? Cùng Luba Pool & Spa nhu cầu tăng cao trong khoảng thời gian gần đây.

Thiết kế hồ bơi cho bé
Thiết kế hồ bơi cho bé

Giúp trẻ phát triển chiều cao

Lợi ích đầu tiên mà phụ huynh mong muốn khi cho con học bơi đó là giúp trẻ cao hơn. Những động tác rướn người, vươn người về phía trước và đòi hỏi sự vận động của cơ bắp. Bên cạnh đó, khoa học đã chứng minh việc bơi lội sẽ thúc đẩy hormone tăng trưởng sinh sản nhiều, vì thế cải thiện chiều cao tối đa.

Kỹ năng ứng phó khi đuối nước

Đuối nước là một trong những nguyên chất cướp đi nhiều sinh mạng của trẻ em. Chính vì thế, bậc phụ huynh cần trang bị cho trẻ em những kỹ năng bơi càng sớm càng tốt.

Hỗ trợ tốt cho sức khỏe

Bên cạnh những lợi ích kể trên, bơi lộ sẽ giúp tăng cường thể lực và sức đề kháng cho trẻ. Hỗ trợ các cơ quan như phổi, tuần hoàn, hệ tim mạch và hô hấp… phát triển tốt nhất. Ngoài ra, bơi lội còn giúp cho trẻ giảm được nguy cơ béo phù hay gặp chấn thương ở những khớp.

Giúp trẻ tự tin và mạnh dạn hơn

Nhiều trẻ em bây giờ luôn trong trạng thái lo lắng, sợ hãi khi xuống nước hay xuất hiện trước đám đông. Lúc này, việc bơi lội sẽ giúp cho trẻ sẽ là giải pháp để khắc phục những nỗi lo trên, từ đó trẻ sẽ năng động, tự tin và linh hoạt hơn.

Hồ bơi cho bé có đặc điểm gì?

Bơi lội là bộ môn thể thao giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất cũng như kỹ năng sinh tồn. Chính vì vậy, bể bơi cho bé được thiết kế với các đặc điểm sao cho bé tập luyện an toàn và đúng cách.

  • Bể bơi cho bé có độ sâu chỉ dao động từ 0.4 – 1.2.
  • Phối màu bắt mắt, xây hồ bơi cho trẻ thường kết hợp với bể bơi kinh doanh, khu vui chơi, khu nghỉ dưỡng hay bể bơi gia đình.
  • Những làn được phân ra bằng dây phao để dễ dnafg nhận biết hơn.
  • Trang bị đầy đủ các thiết bị cứu hộ.
  • Sử dụng những vật liệu chóng trơn, trượt để đảm bảo an toàn cho bé.
Xây hồ bơi cho bé
Xây hồ bơi cho bé

Tiêu chuẩn khi thiết kế bể bơi cho bé

Bể bơi có sàn chống trơn trượt

Đây là tiêu chí khá quan trọng bởi trẻ em thường bị hấp dẫn bởi những thứ tinh nghịch. Dù chơi đùa với nước hay bơi lộ thì tiêu chí này cần phải đáp ứng. Rất nhiều trường hợp thấy nước bể bơi phấn khích mà bị ngã do sàn có độ ma sát kém.

Cần thiết kế miếng chống trơn trượt không chỉ đảm bảo sự an toàn cho bé mà còn hữu ích đối với các đội tượng khi sử dụng bể bơi. Bể bơi cho bé không nên sử dụng máng tràn do chân bé nhỏ dễ lọt máng, gây tổn thương cho bé.

Bể bơi cho bé có độ sâu hợp lý

Trẻ chưa phát triển hết toàn bộ chiều cao và cân nặng nên nếu bể bơi quá sâu sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro liên quan đến tính mạng. Ngược lại, bể bơi quá can thì bơi lội sẽ đạt hiệu quả không cao.

Thông thường, độ sâu phù hợp của bể bơi thường dao động từ 0.4 – 0.6m đến với diện tích hồ bơi từ 50m2 – 100m2. Đối với trẻ trong độ tuổi tiểu học thì độ sâu của bể từ 0.8 – 1.2m với diện tích hồ bơi từ 150m2-300m2.

Thiết kế hồ bơi an toàn
Thiết kế hồ bơi an toàn

Trang bị thiết bị vật chất

Bể bơi cho bé thực sự cần thiết có mái che để tránh bị cảm nắng. Hồ bơi cho trẻ em quan trọng nhất vẫn là thiết kế đúng với độ tuổi, vóc dáng để quá trình bơi lội diễn ra hiệu quả nhất.

Những mẫu bể bơi cho bé

Bể bơi cho trẻ mầm non

Thiết kế thi công bể bơi đon giản, đầy sức hút và sàn bể bơi sử dụng gạch chống trơn trượt. Bể bơi cho trẻ em không nên sử dụng những màng tràn vì chân của trẻ nhỏ, dễ lọt máng, gây tổn thương.

  • Độ sâu phù hợp từ 0.4 – 0.6m. Diện tích bể từ 40m2 – 80m2.
  • Bể bơi cần được bố trí có mái che, khu vực kín gió. Thiết kế bể thêm thang bể bơi để trẻ có thể lên xuống dễ dàng.
  • Chất lượng nước cần kiểm tra và đạt độ an toàn nhằm giúp bảo vệ làn da nhạy cảm của bé. Công suất lọc cho nước hồ bơi là tối thiểu 2 giờ/lần.
Bể bơi cho trẻ mầm non
Bể bơi cho trẻ mầm non

Bể bơi dành cho trẻ tiểu học

  • Độ sâu phù hợp của bể bơi trẻ tiểu học từ 0.8 – 1.2m. Diện tích hồ bơi dành cho trẻ tiểu học từ 80m2 – 150m2.
  • Bể bơi cần phải có mái che để trẻ không bị cảm nắng.
Thiết kế mẫu hồ bơi cho bé cực an toàn
Thiết kế mẫu hồ bơi cho bé cực an toàn
Bể bơi dành cho trẻ tiểu học
Bể bơi dành cho trẻ tiểu học
Mẫu hồ bơi cho bé an toàn
Mẫu hồ bơi cho bé an toàn
Mẫu hồ bơi cho bé cực đẹp
Mẫu hồ bơi cho bé cực đẹp

Luba Pool & Spa là đơn vị hàng đầu trong xây dựng, thiết kế hồ bơi, cung cấp và lắp đặt thiết bị với chất lượng và giá thành tốt nhất. Nếu như bạn có nhu cầu thiết kế, xây dựng bể bơi hay cần tư vấn các giải pháp bể bơi thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0901 558 579.

 

Rate this post