Bể bơi thông minh 2024: Chi tiết về cách thiết kế, lắp đặt

Bể bơi thông minh đang là xu hướng chọn lựa của nhiều gia đình, bể bơi dạng này vẫn có kiến ​​trúc sang trọng nhưng được bổ sung thêm các chức năng thông minh tự động đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cuộc sống hiện đại.

Đây cũng là một kỹ thuật đang thịnh hành của các nhà thầu xây dựng nhằm tạo ra giá trị tốt nhất cho khách hàng của mình. Hãy cùng Luba Pool & Spa tìm hiểu sâu hơn về dạng bể bơi này nhé!

Bể bơi thông minh là gì?

Theo quan điểm của nhà thầu xây dựng thì một bể bơi thông minh có thể: nó bao gồm các khung thép có thể di chuyển được và được lắp ráp bằng vỏ nhựa vinyl hoặc phủ bằng vật liệu composite để tạo thành bề mặt. Hồ bơi được đánh giá là đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của người bơi như: hệ thống lọc, bậc lên xuống…

Bể bơi thông minh dễ dàng lắp đạt và tháo gỡ
Bể bơi thông minh dễ dàng lắp đạt và tháo gỡ

Có thể hiểu đơn giản là bể bơi dành cho trẻ em mà các gia đình thường mua cho các bé sử dụng nhưng có quy mô lớn hơn so với việc xây dựng bể bơi tiêu chuẩn của trường học với một kinh phí tiết kiệm hơn nhiều.

Lợi ích của hồ bơi lắp ráp khung kim loại

Bể bơi di động giúp bạn rèn luyện sức khỏe

Sức khỏe là lợi ích quan trọng nhất mà bể bơi di động mang lại cho gia đình bạn. Bể bơi gia đình mang đến cho mọi người sự chuẩn bị tốt về thể chất thông qua việc bơi lội. Bơi trong bể bơi nhân tạo có khung kim loại giúp cơ thể sảng khoái, rèn luyện hệ tuần hoàn máu và cơ quan hô hấp khỏe mạnh.

Bể bơi di dộng rèn luyện sức khỏe một cách linh hoạt
Bể bơi di dộng rèn luyện sức khỏe một cách linh hoạt

Hồ bơi được xây dựng còn đặc biệt có lợi cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Bởi bơi lội giúp trẻ phát triển chiều cao vượt trội, phát triển cơ bắp và mang lại thân hình cân đối.

Nâng cao kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em

Đuối nước ở học sinh là một trong những vấn đề được quan tâm lớn nhất hiện nay. Nếu trẻ chưa có những kỹ năng cần thiết để phòng chống đuối nước, bể bơi di động khung kim loại có thể giúp giảm thiểu rủi ro này.

Chi phí ban đầu không quá cao và dễ tháo rời nên ngày càng có nhiều gia đình và trường học sử dụng và quyết định đầu tư vào bể bơi di động có khung kim loại để rèn luyện kỹ năng phòng chống đuối nước. Đặc biệt, các MC, diễn viên, ca sĩ… thường tổ chức từ thiện tặng bể bơi khung kim loại cho các trường học ở miền Trung, giúp giảm đuối nước ở trẻ em trong độ tuổi đi học.

Bể bơi di động giúp thư giãn và giảm căng thẳng

Khi công việc căng thẳng hoặc sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn có thể ngâm mình trong hồ bơi thư giãn ngay tại nhà, điều này sẽ giúp bạn nạp lại năng lượng để quay trở lại làm việc hiệu quả hơn.

Bể bơi tích hợp tại nhà đảm bảo vệ sinh an toàn
Bể bơi tích hợp tại nhà đảm bảo vệ sinh an toàn

Bể bơi thông minh tại nhà đảm bảo vệ sinh an toàn

Việc bơi lội ở bể bơi công cộng luôn là vấn đề được quan tâm, bởi chất lượng nước không được đảm bảo do có thể có những rủi ro phát sinh từ số lượng lớn người tham gia,… Nhưng với việc lắp đặt hồ bơi thông minh bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi về điều này khi bơi ở nhà. Sử dụng nguồn nước tại nhà an toàn và tốt cho sức khỏe của gia đình bạn.

Kích thước bể bơi khung kim loại

Bể bơi khung kim loại có kích thước rất linh hoạt phù hợp với không gian và nhu cầu của mọi gia đình. Bể bơi di động có kích thước từ 2 đến 10 mét. Các mô hình bể bơi nhỏ dành cho trẻ em thường có kích thước từ 2-4 mét, cao 60-80 cm. Nếu bạn có nhiều không gian hơn hoặc muốn mua cho cả gia đình thì có thể lựa chọn các mẫu bể bơi thông minh từ 4m đến 10m.

Mẫu bể bơi di động có 3 mẫu chính là bể bơi khung kim loại hình chữ nhật, bể bơi tròn và bể bơi di động hình vuông. Và tùy theo quy mô căn nhà mà bạn có thể chọn mẫu phù hợp nhất.

Hồ bơi thông minh đảm bảo an toàn nguồn nước
Hồ bơi thông minh đảm bảo an toàn nguồn nước

Hướng dẫn lắp đặt bể bơi

Quy trình lắp đặt bể bơi di động khung kim loại bao gồm bốn bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị địa điểm lắp đặt. Bạn phải chuẩn bị một bề mặt phẳng, nhẵn, không có sỏi để hồ bơi không bị rách trong quá trình sử dụng. Sau đó lắp một tấm bạt bảo vệ bên dưới có diện tích lớn hơn kích thước của hồ bơi.
  • Bước 2: San phẳng tấm che hồ bơi. Mở nắp hồ bơi rồi trải đều bạt lên nền đất mới chuẩn bị.
  • Bước 3: Lắp khung, khóa và lắp đặt bể bơi. Xác định từng bộ phận khung kim loại và vị trí lắp đặt của nó (xem hướng dẫn lắp đặt). Sau đó vặn các bộ phận khung kim loại vào nắp bể bơi. Cuối cùng, bạn sẽ sử dụng chốt khóa để cố định và đặt hồ bơi.
  • Bước 4: Căn chỉnh lại. Bạn cần kiểm tra, căn chỉnh lại khung bị lệch và kéo dãn phần bạt bể bị nhăn.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành các bước lắp đặt bể đã lắp ráp.

Bể bơi nhân tạo rất đáng mua vì những lợi ích và sự tiện lợi tuyệt vời của chúng. Hồ bơi có thể thực hiện các chức năng của một hồ bơi thông thường, ngoài ra, hồ bơi di động còn có thể được lắp ráp và tháo rời một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng ngày nay, hồ bơi Luba Pool & Spa được tạo ra với những tiện ích mà hồ bơi tĩnh thông thường có được không tiết kiệm không gian, đầy đủ chức năng và giá cả phải chăng.

Luba pool & Spa chắc chắn là nơi uy tín mang lại những giá trị tốt nhất cho mỗi chủ đầu tư dự án nhờ lợi thế có nguồn nhân lực dồi dào thường xuyên được đào tạo và cập nhật những kiến thức chuyên ngành mới,. Vì vậy, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế – thi công bể bơi để được chúng tôi tư vấn và báo giá miễn phí.

Rate this post