Dự toán chi phí làm hồ bơi kinh doanh chi tiết nhất 2024

Chi phí làm hồ bơi kinh doanh bao gồm những chi phí nào? Xây dựng bể bơi đang là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư hiện nay do nhu cầu bơi lội ngày càng tăng. Mô hình này mang lại lợi nhuận cao và có nhiều xu hướng phát triển trong tương lai.

Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá thành thi công mô hình bể bơi này? Hãy cùng Luba Pool & Spa tìm hiểu ở bài viết tiếp theo nhé!

Vào những ngày hè nóng nực, được đắm mình trong làn nước trong xanh và thỏa sức tung tăng là cảm giác mà ai cũng mong muốn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến hồ bơi thương mại hoạt động quá công suất khi thời tiết xấu.

Xây dựng mô hình hồ bơi kinh doanh đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn vì nhu cầu bơi lội ngày càng cao và Việt Nam cũng đang vào mùa nắng nóng cao độ. Tuy nhiên, việc xây dựng một hệ thống dịch vụ hiệu quả và mang lại lợi nhuận lâu dài luôn là bài toán khó đối với nhà đầu tư.

Trong bài viết này, Luba Pool & Spa sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi quan trọng về chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh và thiết kế bể bơi kinh doanh lý tưởng.

Hồ bơi kinh doanh là gì?

Hồ bơi kinh doanh là một hoạt động dịch vụ thuộc lĩnh vực dịch vụ giải trí, thể thao, sức khỏe hoặc du lịch, hoạt động dịch vụ này thu lại lợi nhuận cao và luôn duy trì ở mức ổn định.

Trước hết, hồ bơi là phần chính của trung tâm hoặc sân chơi. Các công ty hoạt động trong lĩnh vực này có thể cung cấp các dịch vụ như dạy bơi, gia hạn thẻ, tổ chức và quản lý sự kiện cùng các dịch vụ liên quan đến sức khỏe khác cho khách hàng của mình.

Để phát huy tối đa hiệu quả kinh doanh, nhiều chủ đầu tư đã không đắn đo khi lựa chọn mô hình bể bơi bốn mùa, mô hình bể bơi này có thể sử dụng trong những ngày mùa đông lạnh giá với hệ thống máy cấp nhiệt bể bơi. Tuổi thọ trung bình của bể bơi của một công ty có thể lên tới 30 năm.

Hồ bơi kinh doanh là gì

Hình ảnh hồ bơi kinh doanh công viên nước

Những điều cần lưu ý khi xây dựng và thiết kế chi phí làm bể bơi kinh doanh

Điều kiện xin giấy phép xây dựng bể bơi kinh doanh

Để tiến hành thi công xây dựng, mọi mô hình bể bơi kinh doanh nào cũng đều phải xin giấy phép theo Thông tư 03/2018/TT-BVHTTDL.

Để đảm bảo các tiêu chuẩn vận hành bắt buộc của một bể bơi kinh doanh, chủ đầu tư bể bơi của công ty đó bắt buộc phải có trang bị về cơ sở vật chất và trang thiết bị đáp ứng đầy đủ các điều kiện để được cấp giấy phép hoạt động.

Nếu chưa được cấp giấy phép mà cơ sở dịch vụ vẫn cung cấp và cố tình vận hành thì sẽ bị cơ quan chức năng có thẩm quyền phát lệnh ngừng/ cấm phép hoạt động và phải chịu mức phạt hành chính.

Hồ bơi kinh doanh khu nghỉ dưỡng

Diện tích thích hợp để thiết kế bể bơi kinh doanh

Khi xây dựng hồ bơi kinh doanh, công ty cần tính toán không gian, diện tích để tổ chức và bố trí được khu vực cho các hoạt động bên lề, công trình phụ. Diện tích lý tưởng của một khu vực bể bơi là hơn 1000m2 và nên bao gồm các công năng sau: hồ bơi, khu kỹ thuật,  khu vực tắm tráng, sảnh, khu bán vé, quầy hàng, nhà vệ sinh, bãi đậu xe…

Việc thiết kế hồ bơi dịch vụ rất quan trọng để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng. Luba Pool & Spa xin gợi ý những khu vực lý tưởng khi xây hồ bơi kinh doanh như sau:

 • Bể chính: diện tích trung bình 12m x 25m, độ sâu từ 1.2m đến 1.8m, được thiết kế dốc thoải.
 • Bể vầy: diện tích trung bình khoảng 150m2, độ sâu từ 0.6m đến 0.8m được thiết kế sinh động, bắt mắt dành cho trẻ em dưới 14 tuổi.

Điều kiện để đi vào vận hành bể bơi kinh doanh một cách hiệu quả

Để vận hành bể bơi kinh doanh một cách hiệu quả cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn như:

Điều kiện về cơ sở vật chất

✓ Đáy bể được thiết kế phẳng, không có đường cong, độ sâu từ nơi sâu nhất đến điểm thấp nhất không chênh lệch quá 1m.

✓ Sàn xung quanh hồ bơi phải được lát gạch chắc chắn, không đọng nước, không có vết nứt và trơn trượt.

✓ Phải có đủ ánh sáng để chiếu sáng toàn bộ hồ bơi.

✓ Bố trí đủ không gian của các khu vực đi kèm như: phòng tắm, phòng thay đồ, nhà vệ sinh, bãi đậu xe, phòng y tế….

Điều kiện tiêu chuẩn về nước

Để đảm bảo an toàn, nước trong bể phải đáp ứng các chỉ tiêu chất lượng nước sinh hoạt theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia ban hành kèm theo Thông tư số 05/2009/BYT năm 2009 do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành.

Điều kiện về thiết bị cứu hộ, nhân viên cứu hộ

Để hạn chế những sự cố đáng tiếc xảy ra, mô hình kinh doanh của hồ bơi phải đảm bảo đủ yếu tố sau:

– Trang bị thiết bị cứu hộ bể bơi: Mỗi bể bơi phải có ít nhất:
+ Sào cứu hộ: 06 sào cứu hộ (dài 2.5m, được sơn màu đỏ – trắng và được đặt ở các vị trí thuận tiện để sử dụng).
+ Phao cứu sinh: 06 chiếc phao cứu sinh (được đặt ở vị trí thuận lợi, dễ nhìn thấy).
+ Ghế cứu hộ: 01 ghế (chiều cao > 1.5m tính từ mặt bể, được đặt ở hai bên thành bể đảm bảo vị trí quan sát thuận lợi).

– Bảng biển: được đặt ở vị trí dễ theo dõi, dễ đọc

+ Bảng nội quy: quy định rõ trách nhiệm của cơ sở kinh doanh và những nội dung khuyến cáo người tham gia bơi lội. Quy định rõ ràng đồ bơi cho nhân viên và khách hàng.  Quy định rõ những trường hợp không được tham gia bơi, lặn.
+ Biển báo: Bảng báo hiệu khu vực dành cho người không biết bơi (có độ sâu < 1m) đặt trên thành bể sát khu vực cần khuyến cáo.
+ Bảng cấm: Biển cấm nhảy, biển cảnh báo trơn trượt, biển cảnh báo nước sâu,…
+ Biển báo khác: Có các bảng thông báo nguy hiểm; độ sâu nguy hiểm, khu vực dành cho những người biết bơi, khu vực hạn chế đi lại, khu vực ưu tiên dành cho người khuyết tật, người già yếu; các bảng đề nghị giữ vệ sinh chung, tắm sạch trước khi xuống bể bơi.

– Nhân viên cứu hộ: luôn thường trực, có chuyên môn.

chi phí làm hồ bơi kinh doanh

Những yếu tố quyết định chi phí làm hồ bơi kinh doanh

Thiết kế bể bơi kinh doanh

Thiết kế hồ bơi là lựa chọn vị trí, hình dạng hồ bơi theo yêu cầu của chủ đầu tư. Chi phí này chủ yếu bị ảnh hưởng bởi các bản vẽ thiết kế. Ở phần này, bạn cần phải thuê một đơn vị thiết kế để lên ý tưởng và sử dụng chất xám của họ để thiết kế dự án.

Bản vẽ thiết kế bể bơi kinh doanh

 • Bản vẽ thiết kế đưa dự án hồ bơi của công ty bạn lên giấy. Bản vẽ sẽ thể hiện toàn bộ hình dạng, kích thước và vị trí của hồ bơi. Nó cũng hiển thị các chi tiết xây dựng khác như: vật liệu, thiết bị, phụ kiện… kết hợp cùng bản vẽ 3D.
 • Bản vẽ cho phép bạn hình dung rõ ràng hơn dự án tương lai của mình. Ngoài ra, bạn sẽ dễ dàng hơn trong quá trình kiểm tra xây dựng để đảm bảo đơn vị thi công thực hiện đúng như thỏa thuận trước đó.
 • Đây là một vấn đề quan trọng không thể chủ quan, bạn phải chọn đơn vị thiết kế dự án có kinh nghiệm và được chủ đầu tư đánh giá cao. Nếu bạn không nghiên cứu kỹ hoặc ham rẻ và chọn đơn vị thực hiện dự án không có nhiều kinh nghiệm, dự án của bạn có thể không đáp ứng đầy đủ mục tiêu kinh doanh của bạn, điều này khiến cho dự án của bạn không khả thi.

hồ bơi kinh doanh

Chi phí làm hồ bơi kinh doanh

Bạn sẽ nhận được 3 bản vẽ thiết kế bao gồm: Bản vẽ phác thảo kiến trúc, mặt cắt thể hiện kết cấu, bản vẽ thiết bị bể bơi. Chi phí thiết kế được tính theo mét vuông, chi phí này sẽ phụ thuộc vào mức độ phức tạp của công trình. Thông thường, nó sẽ có giá thành dao động từ 180.000 – 400.000/m2.

Chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh hết bao nhiêu tiền?

Để hoàn thiện một công trình bể bơi kinh doanh đạt chuẩn cần đầu tư 4 loại chi phí sau:

Chi phí thiết kế hồ bơi kinh doanh

– Giá trên thị trường đang dao động khoảng từ 150.000đ/m2 – 200.000đ/m2.

Chi phi thi công phần thô

– Bao gồm chi phí thi công hồ bơi xây dựng cho phần đáy và thành bể với vật liệu bê tông cốt thép sẽ là từ 1.500.000đ/m2 – 4.000.000đ/m2 tuỳ thuộc kết cấu nền móng của công trình, kích thước, vị trí, kiểu dáng và vật liệu thi công.

Chi phí hoàn thiện bể bơi

Bao gồm các công đoạn chống thấm, ốp lát…

– Chống thấm bể bơi là một bước quan trọng yêu cầu các bể phải thực hiện chuẩn để đảm bảo tuổi thọ công trình. Tùy vào nhu cầu sử dụng vật liệu chống thấm nào mà chi phí có thể thay đổi khác nhau.
– Ốp lát: tuỳ thuộc vào các loại vật liệu sử dụng
 • Giá gạch lát bể bơi thông thường: 150.000đ/m2 đến 200.000đ/m2
 • Gạch mosaic gốm hoặc mosaic thuỷ tinh: 300.000đ/m2 – 650.000đ/m2
 • Tấm PVC Polyester: > 500.000đ/m2
 • Đá tự nhiên – đá sọc dưa: < 350.000đ/m2

Chi phí đầu tư thiết bị công nghệ, hệ thống xử lý nước bể bơi

Tuỳ thuộc vào quy mô của bể mà sẽ lựa chọn những thiết bị có công suất vận hành phù hợp, đảm bảo hiệu quả mà tiết kiệm chi phí.

Ví dụ: Đối với một công trình bể bơi kinh doanh có tổng diện tích 1.200m2 thì chi phí đầu tư tối thiểu thường dao động trong khoảng từ 2 – 5 tỷ. Tuy nhiên, con số này có thể thay đổi tùy theo thiết kế, tiêu chuẩn, quy hoạch, kết cấu, yêu cầu của chủ đầu tư, vật liệu sử dụng…

Đầu tư xây dựng một bể bơi kinh doanh chưa bao giờ là điều dễ dàng, chính vì vậy chủ đầu tư cân cân nhắc, chuẩn bị kỹ càng từ A – Z để kinh doanh có hiệu quả.

Chi phí cho các tiện ích bổ sung cho bể – chi phí làm hồ bơi kinh doanh

Bể bơi kinh doanh hiện nay thu hút khá nhiều trẻ em và giới trẻ, chính vì vậy, việc lắp đặt các thiết bị hồ bơi tiện ích như cây phun massage, cầu trượt, đồ chơi bể bơi… là cực kỳ cần thiết. Đây sẽ là điểm khác biệt, độc đáo, thu hút khách hàng, giúp khách hàng nhớ đến.
hồ bơi kinh doanh

Chi phí vận hành bể bơi kinh doanh ước tính

Ngoài khâu thiết kế thi công, để vận hành một mô hình kinh doanh bể bơi chủ đầu tư cần phải bỏ ra một khoản chi phí để duy trì vận hành dịch vụ, ước tính như sau:
 • Tiền điện, nước duy trì hàng tháng.
 • Chi phí lương cho nhân viên (cứu hộ, bảo vệ, thu ngân bán vé, tạp vụ…)
 • Chi phí cho năng lượng điện, nước trong quá trình sử dụng.
 • Chi phí thiết bị vệ sinh hồ bơi, hóa chất và thiết bị cứu hộ bể bơi (theo đúng quy định).
 • Chi phí đầu tư cho hoạt động bảo trì, bảo dưỡng, cải tạo hồ bơi.
Những chi phí này phụ thuộc vào các mô hình kinh doanh khác nhau. Tuy nhiên, nếu đội ngũ thi công có sự tính toán khoa học và chính xác thì các chi phí vận hành này sẽ giảm đi đáng kể.

Một số sai lầm dễ mắc phải khi xây dựng bể bơi kinh doanh

Mô hình kinh doanh lý tưởng muốn thu hút khách hàng và rút ngắn thời gian hoàn vốn phải là một công trình bể bơi chất lượng cao, hoạt động ổn định, có thể khai thác và tận dụng thế mạnh đầu tư.

Chính vì vậy những sai sót, khiếm khuyết trong quá trình thi công luôn là điều cấm kỵ ở mọi dự án. Dưới đây là những sai lầm phổ biến nhất mà nhiều nhà đầu tư đã mắc phải khi xây dựng bể bơi kinh doanh

 1. Không tính toán hay phân tích kỹ mô hình bể bơi kinh doanh.
 2. Việc không lựa chọn phương án toàn diện và tối ưu ngay từ đầu có thể dễ dẫn đến chi phí tăng cao, thiết kế xấu và thiếu lợi thế cạnh tranh.
 3. Không tìm hiểu đầy đủ các tiêu chuẩn và quy định về bể bơi kinh doanh, như luật hiện hành, công tác cứu sinh,…
 4. Chọn sai nhà thầu xây dựng, chọn sai đơn vị tư vấn công nghệ bể bơi.
 5. Việc tính toán kỹ lưỡng hệ thống lọc nước hồ bơi sẽ dẫn đến chi phí vận hành tốn kém, mặc dù chất lượng nước vẫn không đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người bơi.
 6. Việc lựa chọn sản phẩm kém chất lượng, không rõ thương hiệu, xuất xứ, không đảm bảo an toàn sẽ dẫn đến nhiều rủi ro có thể xảy ra khi sử dụng.
 7. Công trình phụ trợ và cảnh quan bể bơi không tương đồng, không đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.
 8. Không hiểu tính chất của vật liệu xây dựng, không hiểu tiêu chuẩn lắp đặt hay tài liệu vận hành, tài liệu đào tạo hay xử lý nước…
 9. Bể bơi hoạt động “kém”, nhàm chán, không thu hút khách hàng và thiếu sức cạnh tranh.
 10. Không dự trù chi phí phát sinh, chi phí vận hành.

LUPA POOL & SPA – Địa chỉ thiết kế và thi công bể bơi kinh doanh

Nhu cầu xây dựng hồ bơi kinh doanh ngày càng cao để đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều người dùng. Các đơn vị thi công cũng thi nhau mọc lên để phục vụ các chủ đầu tư. Tuy nhiên, trên thị trường còn nhiều đơn vị non trẻ, chưa có kinh nghiệm thực chiến tại những công trình bể bơi phức tạp.

Lupa Pool & Spa tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân sự năng động, sáng tạo và trách nhiệm, đã thực hiện các dự án lớn nhỏ trên khắp cả nước:

 • Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, tận tâm, có khả năng thiết kế, xây dựng các công trình, dự án bể bơi chất lượng cao. Họ có thể giải quyết mọi tình huống phát sinh trong quá trình thi công để đảm bảo chất lượng tuyệt đối của hồ bơi sau khi vận hành thử.
 • Các chuyên gia tư vấn rất đa năng, có kiến ​​thức chuyên môn và được đào tạo bài bản. Hướng dẫn xây dựng hồ bơi sẽ giúp giải đáp mọi thắc mắc. Đồng thời, việc tư vấn giúp chủ đầu tư lựa chọn được thiết kế phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính.
 • Cung cấp đầy đủ các thiết bị bơi cao cấp được nhập khẩu từ thương hiệu chính hãng, uy tín. Từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới. Bảo hành sản phẩm dài hạn, hỗ trợ khách hàng mỗi khi sản phẩm bị lỗi.

Chi phí thiết kế, thi công và phần cứng hợp lý, phù hợp với mức độ phổ thông. Trong năm tổ chức nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng xây bể bơi với giá phải chăng nhất.

Trên đây là bài viết cung cấp những kiến thức cần thiết về xây dựng bể bơi kinh doanh của Lupa Pool & Spa. Có thể thấy rằng kinh doanh dịch vụ hồ bơi có hiệu quả và thu về lợi nhuận hay không phụ thuộc chủ yếu vào quá trình thiết kế thi công của nhà thầu. Vì vậy việc tìm kiếm một đơn vị uy tín là điều vô cùng quan trọng.

Hy vọng những chia sẻ này đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích. Khách hàng có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu thi công bể bơi gia đình, thương mại,…vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Rate this post