Ưu và nhược điểm của máy lọc thông minh bể bơi

Máy lọc thông minh bể bơi là thiết bị hiện đại được cấu tạo từ công nghệ tiên tiến nhằm tối ưu hóa quá trình vận hành. Thiết bị này có nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với những máy lọc nước thông thường. Cùng Luba Pool & Spa tìm hiểu những ưu và nhược điểm của máy lọc này nhé!

Máy lọc thông minh bể bơi là gì?

Máy lọc thông minh bể bơi là hệ thống nước hiện đại áp dụng trong đa số những công trình bể bơi. Hệ thống tự động này được lập trình sẵn, điều khiển bằng hệ thống điện tử. Với thiết bị này, bể bơi của bạn sẽ luôn đảm bảo sạch, an toàn cho sức khỏe người bơi.

Máy lọc thông minh bể bơi
Máy lọc thông minh bể bơi

Cấu tạo

Máy lọc thông minh bể bơi bao gồm những bộ phận như sau: cột lọc, bơm hóa chất, ống dẫn nước, ống hút nước sạch, van hút đẩu.

Bơm hóa chất sẽ có tác dụng châm hóa chất vào trong bể bơi. Hệ thống máy bơm thông minh này sẽ được trang bị thêm khả năng tự động châm hóa chất để hóa chất luôn trong mức an toàn. Độ pH cân bằng ở mức chuẩn 7,2 – 7,6 nhằm đem đến một môi trường an toàn, không gây hại cho da và sức khỏe của con gười.

Hệ thống đường ống dẫn nước đảm bảo được sự cân bằng giữa bể và đáy. Ống hút nước sạch để dẫn nước khi làm sạch sẽ quay lại bể bơi.

Nguyên lý hoạt động máy lọc thông minh bể bơi

Căn cứ vào cấu tạo tuần hoàn của bể bơi gồm có: máy bơm, bộ lọc, đường ống dẫn nước và các phụ kiện quanh bộ lọc. Tất cả những thiết bị này sẽ được hoạt động theo một tuần hoàn như sau:

  • Giai đoạn 1: Máy bơm sẽ hút nước bẩn từ đáy bể lên, thông qua đường ống để nước chuyển đến bộ phận tiếp theo.
  • Giai đoạn 2: Khi nước chảy qua bể và có sự cân bằng rồi thì cột lọc bắt đầu hoạt động.
  • Giai đoạn 3: Nước sau khi mà đã được làm sạch sẽ đi qua ống dẫn nước hút trở về lại bể bơi.

Cứ thực hiện như thế, quy trình xử lý bể bơi sẽ tiến hành một vòng lặp tiếp theo. Thông thường, bình lọc nước bể này sẽ hoạt động liên tục trong vòng 5 giờ.

Để đảm bảo quá trình hoạt động trơn tru và hiệu quả thì nên kiểm tra máy lọc thông minh bể bơi thường xuyên, bảo dưỡng các bộ phận của thiết bị và hệ thống châm hóa chất…

Đối với hệ thống không đường ống, tất cả những bộ phận sẽ được tích thành 1 khối gồm có: túi lọc, lõi lọc, bơm lọc, bơm hóa chất… Quy trình này sẽ được tuần hoàn trong máy. Chính vì thế, người ta thường gọi loại không có đường ống là máy lọc thông minh bể bơi.

Nguyên lý hoạt động máy lọc thông minh bể bơi
Nguyên lý hoạt động máy lọc thông minh bể bơi

Máy lọc thông minh bể bơi thường lắp ở công trình nào?

Máy lọc thông minh bể bơi thường lắp đặt ở những công trình như sau:

Hồ bơi trong nhà có diện tích nhỏ

Với bể bơi được xây dựng trong nhà thì diện tích không gian lắp đặt đường ống bị hạn chế. Các công trình trong nhà thường có diện tích vừa và nhỏ. Chính vì thế, loại máy này sẽ thích hợp dùng cho không gian gia đình, thậm chí cũng có thể dùng để massage thư giãn với chức năng tích hợp ở bên trong.

Hồ bơi ở trên sân thượng

Diện tích trên sân thượng cũng hạn chế, khó lắp đặt đường ống và các thiết bị lọc tuần hoàn. Nên thiết bị lọc thông minh cực kỳ phù hợp.

Bể bơi quy mô gia đình và nhỏ

Máy lọc thông minh bể bơi lắp đặt ở thành bể sẽ phát huy tối đa ưu điểm của nó. Giảm được thời gian thi công, đảm bảo quá trình bảo dưỡng dễ dàng.

Lắp đặt máy lọc thông minh bể bơi
Lắp đặt máy lọc thông minh bể bơi

Ưu và nhược điểm của máy lọc thông minh bể bơi

Máy lọc thông minh bể bơi được nhiều người lựa chọn lắp đặt ở công trình của mình bởi có những ưu điểm nổi bật như sau:

Hiệu quả lọc nước vượt trội

Màng lọc nước có độ tinh lọc từ 6-30 mcs, có khả năng loại bỏ được những côn trùng, lá cây và những vật thể trong hồ bơi. Bên cạnh đó, bộ lọc này còn giúp nước được luân chuẩn liên tục ở trong hồ bơi. Mọi người có thể bơi khi máy đang làm nhiệm vụ của mình.

Khi kết hợp với việc bơm hóa chất, nước qua hệ thống sẽ được tiêu diệt tất cả các vi khuẩn, chống rêu tảo,

Thiết kế nhỏ, gọn

Thiết kế nhỏ gọn cũng là ưu điểm nổi bật của máy lọc thông minh bể bơi, không có hệ thống đường ống loằng ngoằng. Loại thiết bị này có thể lắp đặt ở nhiều không gian bể bơi khác nhau, nhiều hình dáng khác nhau.

Bên cạnh đó, có nhiều mẫu mã máy khác nhau cho người tiêu dùng thoải mái lựa chọn đúng sở thích và thẩm mỹ của mình.

Dễ dàng thi công, lắp đặt

Do thiết kế đơn giản, nhỏ gọn nên việc thi công lắp đặt cũng khá đơn giản, dễ dàng và không mất nhiều thời gian.

Ưu điểm máy lọc thông minh bể bơi
Ưu điểm máy lọc thông minh bể bơi

Không gây lãng phí nước

Máy lọc thông minh bể bơi có chức năng cảm biến đo lượng nước tiêu thụ nên tránh được tình trạng rò rỉ nước ra ngoài. Chính điều này đã giúp làm sạch nước tối đa, duy trì được nguồn nước sạch và giảm chi phí vận hành.

  • Không chỉ có ưu điểm, máy lọc thông minh bể bơi cũng có một số nhược điểm như sau:
  • Khó kếp hợp với các phụ kiện khác (có thể kết hợp cùng với châm clo tự động, thiết bị phân muối)
  • Lắp đặt ở ngoài trời nên tuổi thọ không, ảnh hưởng tác động từ thiện nhiên và ánh nắng trực tiếp.
  • Không vệ sinh được phần đáy bể kỹ nên cần mất nhiều thời gian để làm sạch nước trong đáy bể.
  • Chỉ áp dụng được với diện tích nhỏ, với các hồ bơi lớn thì phải sử dụng 2-3 cái máy bố trí các góc khác nhau.

Trên đây là những ưu và nhược điểm của máy lọc nước bể bơi thông minh. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này. Nếu cần xây dựng và thiết kế bể bơi thì hãy liên hệ với Luba Pool & Spa nhé!

Rate this post