Thiết kế bể bơi trên sân thượng: Điều kiện và những lưu ý khi thi công

Thiết kế bể bơi trên sân thượng dường như đang là xu hướng thiết kế bể bơi hot hiện nay. Bể bơi trên sân thượng là sự lựa chọn tối ưu và đồng thời bạn cũng có thể sử dụng diện tích căn nhà một cách tốt nhất.

Đặc biệt, nhiều bể bơi trên sân thượng với kiến ​​trúc sáng tạo, độc đáo cũng là một phần khiến căn nhà hay khu vực kinh doanh của bạn trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.

Nhưng không phải ai cũng làm được điều này do nhiều lý do chủ quan và khách quan. Đặc biệt ở những ngôi nhà phố hiện nay, việc tìm đủ đất cho bể bơi gia đình là điều rất khó khăn. Giải pháp tối ưu nhất là thiết kế và xây dựng bể bơi trên mái nhà. Điều này không chỉ đáp ứng được mong muốn của nhiều người mà còn là nơi hoàn hảo để các gia đình thư giãn sau những bộn bề công việc.

Đơn vị thi công luôn hoạch định trước vật liệu xây dựng và thiết kế bể bơi trên sân thượng phù hợp với ngân sách của chủ đầu tư
Đơn vị thi công luôn hoạch định trước vật liệu xây dựng và thiết kế bể bơi trên sân thượng phù hợp với ngân sách của chủ đầu tư
Luba Pool & Spa luôn tính toán trước độ chịu lực của tòa nhà khi thiết kế bể bơi trên sân thượng
Luba Pool & Spa luôn tính toán trước độ chịu lực của tòa nhà khi thiết kế bể bơi trên sân thượng

Trong bài viết dưới đây, Luba Pool & Spa sẽ giới thiệu những đặc điểm thú vị của loại bể bơi sân thượng này, để bạn có thể dễ dàng tìm hiểu trước và biết cách chuẩn bị khi đầu tư một hồ bơi sân thượng cho ngôi nhà của mình, chẳng hạn như các điều kiện tối thiểu và những lưu ý quan trọng.

Tại sao nên xây dựng và thiết kế bể bơi trên sân thượng?

Xây dựng bể bơi trên sân thượng là lựa chọn ưu tiên của nhiều gia đình có điều kiện và những chủ đầu tư của tòa nhà lớn kinh doanh căn hộ.

Tận dụng khoảng không gian

Hãy tận dụng việc thiết kế bể bơi trên sân thượng, đó là một cách thông minh để tận dụng không gian trống dư thừa. Biến những khu vực trống thành những khu vui chơi giải trí mang lại lợi ích hoặc chỉ đơn giản là vô cùng đẹp mắt, tạo điểm nhấn có căn nhà hoặc khu chung cư.

Xây bể bơi là một cách thông minh để tận dụng không gian trống dư thừa
Xây bể bơi là một cách thông minh để tận dụng không gian trống dư thừa

Hòa nhập với thiên nhiên

Xây dựng và thiết kế một hồ bơi trên mái nhà để tạo ra một không gian mở 360 độ, bạn sẽ được tận hưởng bầu trời phía trên, mặt nước phía dưới và nhiều cảnh quan khác nhau xung quanh bạn. Là nơi tuyệt vời để nghỉ ngơi, thư giãn sau ngày làm việc mệt mỏi.

Tránh cái nóng của những ngày hè

Khí hậu ở Việt Nam khá nóng nên việc sử dụng bể bơi ngoài trời rất được ưa chuộng. Đây còn là nơi tổ chức những bữa tiệc gặp gỡ bạn bè, người thân để cùng nhau vui chơi.

Một bể bơi ở sân thượng giúp bạn tránh cái nóng của những ngày hè
Một bể bơi ở sân thượng giúp bạn tránh cái nóng của những ngày hè

Điều kiện cần thiết để thi công xây dựng hồ bơi trên sân thượng

Bể bơi trên sân thượng là loại hình mới mà ai cũng mong muốn có nhưng không phải gia đình, tòa nhà nào cũng có thể xây dựng được. Nếu bạn muốn xây bể bơi trên mái nhà thì phải đáp ứng các điều kiện sau.

Khả năng chịu lực của mái tòa nhà

Không giống như các bể bơi dưới mặt đất thông thường khác, bể bơi trên sân thượng tạo áp lực trực tiếp lên mái tòa nhà. Nhà thiết kế và thi công phải tính toán xây dựng sân thượng sao cho có độ bền và có thể chịu được tác động nặng.

Luba Pool & Spa luôn tính toán trước độ chịu lực của tòa nhà khi xây bể bơi sân thượng
Luba Pool & Spa luôn tính toán trước độ chịu lực của tòa nhà khi xây bể bơi sân thượng

Khả năng chống thấm của mái tòa nhà

Bể bơi là nơi chứa một lượng rất nhiều nước. Với lượng nước lớn như vậy, chúng ta phải chú ý đến hệ số chống thấm của sân thượng trước khi bắt đầu xây dựng hồ bơi. Nếu chúng ta không thực hiện cẩn thận bước này thì nước rất dễ bị rò rỉ.

Nền móng của tòa nhà phải rất chắc chắn

Chúng ta không chỉ quan tâm đến độ ổn định của nền móng sân thượng mà còn phải chú ý đến nền móng vững chắc của tòa nhà. Một lớp đất chắc chắn sẽ giúp ổn định toàn bộ tòa nhà và thậm chí có thể chịu được lực của bể bơi trên sân thượng.

Những lưu ý quan trọng khi xây dựng bể bơi trên sân thượng

Ngoài việc thiết kế, xây dựng bể bơi trên sân thượng, chúng ta cũng cần chú ý tìm hiểu và chuẩn bị các thiết bị khác cần thiết cho bể bơi.

Vật liệu sử dụng

Các vật liệu dùng để xây dựng bể bơi trên sân thượng nhìn chung đều phải nhẹ, dễ lắp đặt và đặc biệt là phải dễ dàng làm sạch. Ngoài ra, người ta còn dùng kính để xây bể bơi.

Việc sử dụng kính trong xây dựng hồ bơi sân thượng tạo cảm giác mới lạ, mạo hiểm khiến bạn hay người sử dụng thích thú và phấn khích mỗi khi lao xuống nước.

Đơn vị thi công luôn hoạch định trước vật liệu xây dựng phù hợp với ngân sách của chủ đầu tư
Đơn vị thi công luôn hoạch định trước vật liệu xây dựng phù hợp với ngân sách của chủ đầu tư

Chi phí xây dựng

Chi phí xây dựng hồ bơi trên sân thượng thường khá cao, chi phí chủ yếu liên quan thiết kế phức tạp do tải trọng của bể bơi là rất lớn (1 khối nước tương đương 1 tấn ), bên cạnh đó là chi phí tính toán để tránh những rủi ro không cần thiết ảnh hưởng đến chức năng bể bơi. Vì vậy, chi phí phải được tính toán kỹ lưỡng trước khi bắt đầu xây dựng bể bơi trên sân thượng.

Ống dẫn nước

Trong quá trình thiết kế và thi công bể bơi trên mái sẽ thường xuyên xảy ra những sai sót trong việc lắp đặt đường ống nước. Bởi ngoài đường ống nước hồ, các công trình còn phải có đường ống nước sinh hoạt và vệ sinh. Vì vậy, nếu không được bố trí và thiết kế hợp lý rất có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống nước tổng thể của ngôi nhà.

Đặc biệt khi sử dụng ống nước cho bể bơi, mọi người nên sử dụng kích thước đủ lớn. độ dày hợp lý để giảm thiểu các tình trạng như có vết nứt, vỡ ống, v.v.

Luba có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế ống dẫn nươc sphuf hợp với kết cấu tòa nhà
Luba có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế ống dẫn nươc sphuf hợp với kết cấu tòa nhà

Vị trí đặt thiết bị lọc nước

Đây được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc thiết kế và xây dựng bể bơi. Bởi việc trang bị hệ thống bơm lọc đảm bảo độ sạch và làm sạch bể bơi một cách nhanh chóng. Từ đó quá trình sử dụng bể bơi được hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, mọi người nên chú ý đến vị trí đặt thiết bị. Bởi khi sử dụng chúng sẽ tạo ra tiếng ồn tương đối khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến những người xung quanh. Vì vậy, khi xây dựng bể bơi trên sân thượng người ta nên sử dụng vật liệu cách âm bao phủ bên ngoài bể bơi, giúp giảm thiểu tiếng ồn. Đây cũng là cơ hội để kéo dài tuổi thọ của các thiết bị bổ trợ một cách đáng kể.

Chú ý đến vấn đề vệ sinh và bảo trì

Khi thiết kế hồ bơi trên sân thượng, mọi người nên chú ý đến việc vệ sinh thường xuyên giúp công trình bể bơi có thể bền đẹp và hoạt động tốt nhất. Như bạn đã tham khảo ở trên, việc xây dựng bể bơi trên mái nhà đã trở thành xu hướng rất phát triển trong xã hội, kiểu thiết kế này không chỉ giải quyết được vấn đề không gian mà còn có thể điều hòa không khí trong toàn bộ ngôi nhà.

Công nghệ sử dụng hồ bơi đơn giản, tiện lợi cùng hệ thống lọc nước tự động tạo nên một hồ bơi hoàn hảo. Tuy nhiên, bể bơi trên sân thượng không bao giờ là dễ dàng lắp đặt và cần phải cẩn thận trừ khi được thực hiện bởi nhà thầu uy tín và nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Luba pool & Spa chắc chắn là nơi uy tín mang lại những giá trị tốt nhất cho mỗi chủ đầu tư dự án nhờ lợi thế có nguồn nhân lực dồi dào thường xuyên được đào tạo và cập nhật những kiến thức chuyên ngành mới,. Vì vậy, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế – thi công bể bơi để được chúng tôi tư vấn và báo giá miễn phí!

Rate this post