Thiết kế hồ bơi gia đình: Chi phí và mẫu thiết kế mới 2024

Thiết kế hồ bơi gia đình đang dần trở thành xu hướng tất yếu trong các công trình nhà ở hiện đại. Xây dựng bể bơi không chỉ giúp ngôi nhà trở nên sang trọng, trang nhã mà nó còn là nơi giải trí, rèn luyện sức khỏe của cả gia đình, bên cạnh đó còn giúp tạo nên sự gắn kết tình cảm giữa các thành viên.

Để có một bể bơi đẹp, chất lượng, an toàn và tiết kiệm chi phí, chủ đầu tư cần phải nghiên cứu kỹ càng trước khi thi công. Thiết kế bể bơi gia đình có nhiều lợi ích và có thể phục vụ nhiều mục đích khác nhau.

Hôm nay Luba Pool & Spa xin được trình bày những kinh nghiệm hữu ích trong việc xây dựng bể bơi gia đình đúng chuẩn. Dưới đây là bài viết đầy đủ chi tiết về những yếu tố bạn cần biết khi xây dựng hồ bơi.

Luba Pool & Spa là đơn vị thiết kế hồ bơi gia đình chuyên nghiệp
Luba Pool & Spa là đơn vị thiết kế hồ bơi gia đình chuyên nghiệp

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế hồ bơi gia đình

Trước khi xây dựng hồ bơi gia đình, bạn phải xem xét một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng như sau:

Diện tích hồ bơi cơ bản

Bước đầu tiên trong quy hoạch xây dựng và thiết kế bể bơi gia đình là xác định vị trí bể và diện tích bể là bao nhiêu? Điều này sẽ trở thành yếu tố quyết định trong tổng chi phí xây dựng. Kích thước bể bơi gia đình thường không quá lớn, vừa đủ đáp ứng nhu cầu bơi lội. Thông thường, kích thước bể gia đình từ 10 đến 70m2.

Gia chủ thường tận dụng quỹ đất và cảnh quan xung quanh để hạn chế diện tích xây dựng bể. Sau đó, trao đổi với nhà thầu để tìm ra phương án xây dựng bể bơi gia đình giá rẻ, tối ưu và phù hợp với ngân sách.

Kiểu dáng thiết kế bể bơi gia đình

Trên thực tế, hiện nay có rất nhiều loại bể bơi khác nhau như: bể tròn, bể hình bầu dục, bể cong, bể hình chữ nhật. Tuy nhiên, nên chọn bể bơi hình chữ nhật hoặc hình vuông truyền thống để giảm thiểu chi phí xây dựng.

Lý do là vì bể bơi hình vuông hoặc hình chữ nhật không yêu cầu quá nhiều chi tiết và có thể hoàn thành nhanh chóng. Giúp tiết kiệm rất nhiều công sức, chi phí nguyên vật liệu và chi phí thiết bị.

Ngoài ra, bể bơi hình vuông hoặc hình chữ nhật đặc biệt phù hợp với bể bơi gia đình, có thể đặt trong khuôn viên trong nhà hoặc ngoài trời, bên hông căn nhà bởi mẫu bể bơi này rất tiết kiệm quỹ đất cho gia chủ.

Cần chuẩn bị nhiều yếu tố để thiết kế và xây dựng bể bơi gia đình
Cần chuẩn bị nhiều yếu tố để thiết kế và xây dựng bể bơi gia đình

Thiết bị khác phụ trợ bể bơi gia đình

Đối với công trình bể bơi thì hệ thống lọc nước đóng vai trò vô cùng quan trọng, bạn có thể chọn hệ thống lọc truyền thống (máy bơm, bộ lọc cát, v.v.) hoặc bộ lọc thông minh. Dù chọn phương án nào thì bạn cũng phải chọn thiết bị tương thích với công suất dựa trên thể tích của hồ bơi để đảm bảo hồ bơi hoạt động tốt nhất.

Ngoài hệ thống lọc, bạn phải trang bị đầy đủ các thiết bị phụ trợ, thiết bị vệ sinh, đèn, thang, v.v. đảm bảo vận hành hồ bơi một cách tối ưu.

Lưu ý về kích thước trong thiết kế hồ bơi gia đình

Để chọn được kích thước phù hợp xây dựng bể bơi cho ngôi nhà của mình, bạn phải dựa vào nhu cầu sử dụng và diện tích khu vực lắp đặt để có được bản vẽ chính xác nhất.

Nhưng thông thường kích thước bể bơi gia đình phổ biến là 10-70m2 và độ sâu 0,3-1,2 m, độ sâu này phù hợp với mọi thành viên trong gia đình. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cần có sự tách biệt rõ ràng giữa khu bơi cho trẻ em và người lớn.

Bể bơi có thể xây trong nhà, ngoài sân vườn hoặc trên tầng thượng tùy theo nhu cầu của gia chủ, khoảng cách hợp lý giữa bể bơi và khu nhà chính là 3-5 m. Bạn có thể trồng thêm cây xanh hoặc lắp đặt các phụ kiện trang trí để hồ bơi thêm sinh động hơn nhé!

Chi phí xây dựng bể bơi gia đình tiêu chuẩn

Để tính toán được chi phí xây dựng hồ bơi gia đình cụ thể, chúng ta dựa vào 4 đề mục chi phí cơ bản sau:

Chi phí thiết kế bể bơi

– Hiện nay trên thị trường, chi phí thiết kế hồ bơi gia đình giao động từ 150.000 – 200.000 đồng/m2.

Chi phí thi công phần thô

Đây là khoản chi phí cho việc thi công phần móng và thành bể, chi phí này có mức dao động từ 1.500.000 – 2.500.000 đồng/m2, tùy thuộc vào kết cấu của móng và diện tích của bể.

Chi phí đầu tư hoàn thiện

Chi phí thiết kế bể bơi gia đình còn được quyết định bởi các hạng mục chống thấm và ốp lát trước khi hoàn thiện công trình.

– Chi phí chống thấm có thể được tính cùng chi phí hoàn thiện phần thô, đối với từng công trình khác nhau, phần chi phí này cũng khác nhau.
– Chi phí ốp lát: Tuỳ thuộc vào loại gạch khách hàng chọn, từ bình dân cho đến cao cấp sẽ có các mức giá khác nhau:

Ví dụ:
+ Gạch/đá ốp lát thông thường có giá: 150.000 – 300.000 đồng/m2
+ Gạch mosaic chất lượng có giá từ: 280.000 – 650.000 đồng/m2

Chi phí đầu tư thiết bị công nghệ khi thiết kế hồ bơi gia đình

Giá thiết bị bể bơi cũng phụ thuộc vào loại máy và công suất được khách hàng lựa chọn. Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu thiết bị bể bơi uy tín, mỗi thương hiệu lại có một mức giá khác nhau.

Nói chung, bể bơi gia đình có diện tích vừa và nhỏ không có nhu cầu sử dụng công suất của máy quá cao. Giá cho một hệ thống vận hành bể bơi gia đình hoàn chỉnh dao động từ 30.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng.

Việc giữ cho bể bơi gia đình hoạt động trơn tru và hiệu quả thường bao gồm ba loại chi phí: chi phí hóa chất xử lý nước, điện nước và phí bảo trì thiết bị.

  • Chi phí hóa chất xử lý nước bể bơi dao động từ 500.000 – 1.000.000 đồng/tháng.
  • Chi phí điện vận hành thiết bị khoảng 500.000 – 1.500.000 đồng/tháng.
  • Phí bảo trì, bảo dưỡng thiết bị hư hỏng nhỏ khoảng: 1.000.000 đồng/năm.

– Chi phí này sẽ phụ thuộc vào diện tích của bể và mức độ sử dụng bể bơi của từng gia đình.

Mẫu thiết kế hồ bơi gia đình đẹp gửi đến bạn tham khảo

Thiết kế bể bơi gia đình hình chữ nhật
Thiết kế bể bơi gia đình hình chữ nhật
Thiết kế bể bơi gia đình có hai khu vực nước nông và sâu
Thiết kế bể bơi gia đình có hai khu vực nước nông và sâu
Một mẫu bể bơi mang phong cách hiện đại
Một mẫu bể bơi mang phong cách hiện đại
Thiết kế hồ bơi gia đình bên trong nhà
Thiết kế hồ bơi gia đình bên trong nhà
Kiểu bể bơi dọc trong khuôn viên gian nhà chính

Luba Pool & Spa vừa chia sẻ tất cả kinh nghiệm xây dựng bể bơi gia đình, từ biện pháp thi công, chi phí đầu tư đến hình mẫu bể bơi,…Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để thuận lợi hơn cho việc xây dựng bể bơi gia đình một cách hiệu quả.
Rate this post